Tin Hoạt động >> Chính trị

Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể tỉnh sơ kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019

16/07/2019 05:57:50 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 16/7, tại Trụ sở Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào Thi đua và công tác Khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Đoàn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trưởng khối thi đua chủ trì Hội nghị. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; chuyên viên Ban thi đua khen thưởng tỉnh phụ trách khối; Lãnh đạo và chuyên viên MTTQ, các tổ chức CTXH tỉnh.

Đ/c Nguyễn Văn Phóng, Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

         Sáu tháng đầu năm, công tác thi đua khen thưởng của Khối thi đua MTTQ, các đoàn thể cấp tỉnh đã được triển khai nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Khối đã ban hành Quy chế hoạt động, Quy chế chấm Điểm thi đua; Kế hoạch hoạt động thi đua của Khối năm 2019, tổ chức phát động, ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trong khối. Các đơn vị trong khối đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của ngành, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành để tập trung chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua của Khối sâu rộng, có hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị. Nội dung, hình thức thi đua đa dạng, phong phú tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Đoàn viên, hội viên các tầng lớp nhân dân. Chú trọng xây dựng các mô hình, công trình, điển hình tiên tiến; Tạo được động lực thúc đẩy các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của ngành, của khối và của tỉnh.

        Phong trào thi đua của các tổ chức đã thực sự phát huy hiệu quả và trở thành động lực thúc đẩy đoàn viên, hội viên và nhân dân hăng hái thi đua, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Đặc biệt là các phong trào, các cuộc vận động lớn như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Vì người nghèo -Giảm nghèo bền vững”; phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, “ Yên Bái chung tay xây dựng nông thôn mới”; phong trào thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  và thực hiện nội dung Chương trình hành động số 144-CTr/TU của Tỉnh ủy…Các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong tuyên truyền, vận động, tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên và nhân dân; MTTQ và các đoàn thể tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội; nâng cao năng lực hoạt động, đổi mới, xây dựng tổ chức, cán bộ trong sạch, vững mạnh.

           Trong 6 tháng cuối năm 2019,  các đơn vị trong Khối tiếp tục Bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, tập trung, đẩy mạnh các phong trào thi đua đạt chất lượng, hiệu quả. Tổ chức thực hiện đúng Luật Thi đua, khen thưởng; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng. Kết hợp việc triển khai các phong trào thi đua thường xuyên với tổ chức các đợt thi đua chuyên đề theo đợt. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Tổ chức kiểm tra, kết, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm việc triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua vào dịp cuối năm.

 

Đoàn Nga

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h