Tin Hoạt động >> Xây dựng Đảng, chính quyền

Đồng chí Giàng A Tông - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Yên Bái kiểm tra thực hiện chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy tại MTTQ huyện Lục Yên

09/08/2019 03:38:05 Xem cỡ chữ Google
Ngày 08/8/2019, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái do đồng chí Giàng A Tông - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc, kiểm tra việc thực hiện chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy Yên Bái tại Ủy ban MTTQ huyện Lục Yên.

Đ/c Giàng A Tông, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham quan cơ sở chế tác đá tại xã Tân Lĩnh

Thực hiện chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy và Kế hoạch 138 của Huyện ủy, MTTQ các cấp và các đoàn thể trong huyện đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động, đạt được những kết quả tích cực. Từ đầu năm đến nay đã thành lập được 345 tổ tự quản, đạt 98,5% kế hoạch, tỷ lệ thu hút hội viên, đoàn viên đạt trên 85%. Trong 7 tháng đầu năm đã tuyên truyền, vận động, giúp đỡ được 87 hộ thoát nghèo, đạt trên 120% kế hoạch; Hỗ trợ làm nhà ở cho 14 hộ nghèo, đạt trên 93% kế hoạch; Thành lập mới 2 doanh nghiệp, 4 Hợp tác xã, 63/36 tổ hợp tác, đạt 175%; Thực hiện trên 23 km công trình “Thắp sáng đường quê”, xây dựng được 252 “ngôi nhà kiểu mẫu”. Cùng với đó, tham gia nhiều công trình tình nguyện, lao động vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, vận động đóng góp ngày công, vật liệu để làm đường giao thông nông thôn, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, các trường hợp hoạn nạn, rủi ro do thiên tai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Uỷ ban MTTQ huyện Lục Yên và một số xã trên địa bàn huyện nêu một số vấn đề mà nhân dân quan tâm như: Hệ thống thoát nước tại một số tuyến đường, vấn đề ô nhiễm môi trường, việc xả thải của một số doanh nghiệp, kiến nghị tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhà văn hóa thôn, tổ dân phố đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt cộng đồng sau khi sáp nhập thôn bản, tổ dân phố. Thường xuyên quan tâm mở các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận. Bên cạnh đó, bộ phận giúp việc chung MTTQ và các đoàn thể xã mới đi vào hoạt động còn khá lúng túng; các tổ tự quản, tổ hợp tác được thành lập có chỗ còn hình thức, chưa thực chất, việc thực hiện các tiêu chí về tự quản còn chưa đạt yêu cầu…

Phát biểu kết thúc buổi kiểm tra, Đồng chí Giàng A Tông - Chủ tịch Ủy ban MTTQ  Việt Nam tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao việc thực hiện các nội dung theo chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy của UB MTTQ các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Lục Yên. Ghi nhận những kết quả đã đạt được, đặc biệt là tình hình nhân dân các dân tộc trên địa bàn, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ổn định. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn Ủy ban MTTQ các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Lục Yên tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc xây dựng và tham gia các mô hình tự quản, phát huy và nhân rộng những mô hình thật sự có ý nghĩa, thiết thực, hoạt động hiệu quả cao. Các tổ hợp tác cần phát huy hơn nữa trong công tác phối hợp giữa các thành viên từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Ủy ban MTTQ huyện cũng như các xã phát huy vai trò, trách nhiệm để thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Làm tốt công tác tham mưu với Cấp ủy, chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

Trước đó, Đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban MTTQ xã Khai Trung và xã Tân Lĩnh, đồng thời thăm một số mô hình phát triển kinh tế và tổ hợp tác trồng cây ăn quả có múi./. 

Đoàn công tác tham quan tổ hợp tác trồng cây ăn quả có múi tại xã Tân Lĩnh.

 

Tin, ảnh: Mai Hiên

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h