Tin Hoạt động >> Chính trị

Đồng chí Giàng A Tông – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà và chúc mừng Ban trị sự Phật giáo huyện Lục Yên nhân dịp lễ Vu lan

09/08/2019 03:50:24 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 09/8/2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng A Tông – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Lục Yên, Ban Trụ trì chùa Thượng Miện, xã Tân Lĩnh nhân dịp chùa Thượng Miện tổ chức lễ Vu lan báo hiếu năm 2019. Cùng đi có cán bộ, lãnh đạo đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, Sở Nội vụ, Ban dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Lục Yên.

Đồng chí Giàng A Tông – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tăng hoa và quà chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Lục Yên.

Vu lan báo hiếu là sinh hoạt tín ngưỡng của đạo Phật, nhằm bày tỏ lòng tôn kính tri ân tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những người thân đã khuất; bày tỏ sự tôn kính với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì đất nước và cả những người tử nạn trong chiến tranh. Đặc biệt, đây là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu kính, biết ơn cha mẹ đã có công sinh thành, dưỡng dục. Đại lễ Vu lan báo hiếu năm nay được chùa Thượng Miện tổ chức với nhiều nghi lễ như: dâng hoa cúng dàng, cài bông hồng lên cài áo; dâng y...Với nhiều nghi lễ quan trọng và ý nghĩa, Đại lễ Vu lan chùa Thượng Miện đã thu hút đông đảo phật tử tham gia không chỉ để báo ơn cha mẹ, tìm về cội nguồn mà còn tiếp cận truyền thống nhập thế tu tâm của Phật giáo Việt Nam “từ - bi - hỷ - xả”, vô ngã, vị tha, luôn sống tốt đời đẹp đạo để góp phần xây dựng cuộc sống an lành.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Giàng A Tông – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tăng hoa và quà chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Lục Yên và Ban Trụ trì chùa Thượng Miện, xã Tân Lĩnh; tặng quà cho 3 phật tử tiêu biểu của chùa Thượng Miện.

Tin, ảnh: Mai Hiên