Tin Hoạt động >> Chính trị

MTTQ huyện Mù Cang Chải: Triển khai các hoạt động 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

14/08/2019 11:07:35 Xem cỡ chữ Google
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), để thể hiện tình cảm, trách nhiệm cùng toàn xã hội thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, phát huy đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Đ/c Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm và tặng quà hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách tại huyện Trấn Yên năm 2018.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân về truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, biết ơn của các cấp, các ngành và nhân dân đối với người có công với cách mạng; tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công. Phối hợp Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phát động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hưởng ứng ủng hộ “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Tính đến ngày 08/8/2019, đã có 27 đơn vị, trường học ủng hộ với tổng số tiền là: 77.598.700 đồng. Phối hợp tiếp nhận và tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện với tổng số 43 xuất quà với tổng số tiền là 16.900.000 đồng. Đồng thời, huy động 60 Đoàn viên tham gia tu sửa, dọn dẹp vệ sinh khu nghĩa trang liệt sỹ huyện và tổ chức thành công Lễ “Thắp nến tri ân” tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ thắp nến, hương, dâng hoa tại 106 phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mù Cang Chải với trên 100 Đoàn viên, thanh thiếu nhi đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà tham gia.

Đây là nghĩa cử cao đẹp các tầng lớp nhân dân về truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam./.

BAN BIÊN TẬP

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h