Tin Hoạt động >> Chính trị

Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận đến cuối năm 2019

09/09/2019 04:43:28 Xem cỡ chữ Google
Sáng 9/9, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ Khai trương hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến và tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ công tác Mặt trận đến cuối năm 2019. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, các đồng chí trong Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam và Đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính Phủ, Bộ thông tin truyền thông; Bộ tài chính, Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội Viettel.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu MTTQ tỉnh Yên Bái

Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có đồng chí Giàng A Tông, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và cán bộ công chức cơ quan MTTQ tỉnh.

        Phát biểu tại Lễ khai trương hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến của MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định có được hệ thống Hội nghị trực tuyến kết nối đường truyền từ Trung ương đến Mặt trận 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc là nhờ vào sự thống nhất, quyết tâm của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, sự ủng hộ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài Chính và trực tiếp là Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel; đặc biệt là sự thống nhất ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các tỉnh, thành phố trong cả nước.. Đây là một công trình rất có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024

          Hội nghị truyền hình trực tuyến được khai trương và đưa vào khai thác, sự dụng là sự mong mỏi của nhiều thế hệ cán bộ MTTQ các cấp. Hội nghị sẽ phục vụ cho việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, nắm tình hình nhân dân...trong hệ thống MTTQ Việt Nam (giữa Trung ương với tất cả các địa phương, với một số địa phương, giữa các địa phương với nhau…). Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

           Quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận đến cuối năm 2019, đồng chí Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu các địa phương triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp vào cuộc sống, chủ động xây dựng kế hoạch năm 2020. Từ nay đến hết năm 2019, Mặt trận các địa phương cần tập trung tổ chức tốt Tháng cao điểm vì người nghèo và hưởng ứng Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Hướng tới Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam. “Việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết năm nay cần hướng tới chào mừng thành công Đại hội Mặt trận các cấp, đưa Nghị quyết đại hội vào thực tiễn ở các khu dân cư”.

        Các địa phương kịp thời báo cáo để Đoàn Chủ tịch tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời  xây dựng báo cáo tại kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp và cùng Trung ương theo dõi, đôn đốc, giám sát việc xử lý, giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các quy chế, nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp với các cơ quan Nhà nước và các tổ chức thành viên năm 2019; Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người nghèo trong dịp Tết nguyên đán năm 2020.

        Cũng tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban TWMTTQ Việt Nam đã thông báo và hướng dẫn việc tổ chức Đoàn đại biểu về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX; Hướng dẫn việc quản lý và sử dụng hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến của MTTQ Việt Nam./.

Đoàn Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h