Tin Hoạt động >> Tổ chức cán bộ

Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt MTTQ các cấp năm 2019

04/10/2019 03:35:19 Xem cỡ chữ Google
Trong hai ngày 3-4/10, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Yên Bái năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Giàng A Tông, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đồng chí Giàng A Tông, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khai mạc Hội nghị

Trực tiếp tham gia truyền đạt, trao đổi các nội dung chuyên đề năm nay có đồng chí Nguyễn văn Lịch, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Các đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo, Ban Dân tộc và Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.

Dự Hội nghị có trên 100  Học viên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch) Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường, thị trấn của 4 huyện Văn Yên, Trấn Yên, Yên Bình; Huyện Mù Cang Chải.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được học tập, nghiên cứu, trao đổi 07 nội dung chuyên đề về Chương trình phối nhất hành động của Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024; công tác phòng, chống tham nhũng, Công tác nắm bắt dư luận xã hội và định hướng thông tin trên mạng xã hội, công tác tôn giáo, công tác dân tộc trong tình hình mới; chuyên đề về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công tác giám sát của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng ở xã, phường, thị trấn trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Qua Hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ chủ chốt MTTQ các cấp trong tỉnh được  quán triệt, triển khai các nội dung cơ bản về nhận thức lý luận; nghiệp vụ, kỹ năng công tác Mặt trận nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ Mặt trận các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình, cách làm hay để nhân rộng trong hệ thống Mặt trận góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Sau Hội nghị này, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ chủ chốt MTTQ thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ và các huyện Lục Yên, Văn Chấn Trạm Tấu./.

Tiến Đạt - Đoàn Nga