Tin Hoạt động >> Phong trào

Phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

18/03/2020 02:12:12 Xem cỡ chữ Google
Sáng 17/3, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Tham dự lễ phát động có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện các bộ ngành, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các tôn giáo. Lễ phát động được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu của các tỉnh thành trong cả nước, với gần 2.300 đại biểu tham dự. Tại điểm cầuYên Bái, tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Nguyễn Thanh Xuân, Nguyễn Thị Bích Nhiệm và đại diện một số sở, ngành, các Tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Yên Bái.

Ra lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nêu rõ, với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, kể từ khi phát hiện ca mắc Covid-19 thứ 17, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của phòng, chống dịch. Đến nay, có 61 ca nhiễm được ghi nhận ở Việt Nam và chưa có trường hợp nào tử vong. Có được kết quả tốt trong phòng, chống dịch, theo Thủ tướng là nhờ sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính và sự chung tay góp sức của mỗi người dân. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí để kiểm soát dịch bệnh. Đảng và Nhà nước luôn đặt sức khỏe người dân là mục tiêu hàng đầu, quan trọng nhất. Thủ tướng biểu dương các lực lượng đã cùng tham gia chống dịch, vun đắp, giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam an toàn, nhân ái. Thủ tướng tin tưởng Việt Nam sẽ chặn đứng đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo đó, Thủ tướng kêu gọi mỗi người dân tuỳ theo khả năng của mình hãy nên cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của dân tộc hưởng ứng cuộc phát động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng chung tay ủng hộ phòng, chống Covid -19. 

Theo Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đến thời điểm phát động có hơn 30 đơn vị, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ với số tiền trên 230 tỷ đồng. Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian tổ chức vận động quyên góp dự kiến là 45 ngày, kể từ ngày Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi (từ ngày 17/3-30/4/2020)./.

Quốc Trung

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h