Tin Hoạt động >> Phong trào

MTTQ các cấp huyện Văn Yên chủ động phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

24/03/2020 04:14:04 Xem cỡ chữ Google
Sáng 24/3/2020, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Giàng A Tông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi nắm tình hình về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Đại Phác, An Thịnh, Yên Phú của huyện Văn Yên.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Đại Phác

Qua nắm tình hình, các xã đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên về công tác phòng chống dịch. Các xã đã thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Trong đó, phát huy vai trò Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư, các tổ tự quản trong tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, các gia đình thành viên trong tổ tự quản về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhắc nhở người dân bình tĩnh, chủ động phòng, chống dịch, đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống nhân dân trên địa bàn; thành lập đội phản ứng nhanh để phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch. Tiếp nhận các tờ rơi, pano, áp phích dán tại trụ sở UBND xã, thôn, bản nơi tập trung đông người; trường học, trạm y tế, chợ… tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại các thôn bản, trường học, UBND xã trạm Y tế…, nắm bắt theo dõi những người đi làm ăn xa trở về địa phương, đặc biệt là những người trở về từ Trung Quốc. Đến nay trên địa bàn các xã không ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh.

Quản hạt Yên Bái, Quản nhiệm giáo xứ An Thịnh, huyện Văn Yên cho biết, đến nay, phần đông bà con giáo dân đều có ý thức cao trong phòng chống dịch bệnh. Các giáo xứ cũng đã có những động thái tích cực trong phòng chống dịch Covid-19, như: rút ngắn thời gian hành lễ; tạm ngưng tổ chức các hoạt động không thực sự cần thiết; khuyến khích các tín đồ cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong khu vực thánh đường, người có tuổi từ 60 trở lên và trẻ em từ 15 tuổi trở xuống không lên đến thánh đường.

Đồng chí Vương Thị Thu Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Yên cho biết: Thời gian qua, hệ thống MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp cùng các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo, phát huy vai trò của các vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và cách phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch thông qua hoạt động của các tổ, nhóm, tự quản ở khu dân cư; tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh; thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh đến nhân dân, từ đó nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.

Đồng chí Trương Anh Xuân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Thịnh cho biết: Nói đến dịch Covid-19 xã đã tích cực tuyên truyền cho người dân để người dân chủ động phòng chống cho mình và cho mọi người, tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải tích cực tuyên truyền tới các thôn bản trong xã để người dân không được chủ quan.

Tại mỗi nơi đến, Đồng chí Giàng A Tông đã cung cấp một số thông tin mới nhất về tình hình, diễn biến của dịch bệnh; công tác phòng chống dịch của cả nước nói chung và của tỉnh Yên Bái nói riêng. Đồng chí đã đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh của các địa phương, lãnh đạo huyện Văn Chấn yêu cầu các địa phương không chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân trong về dịch bệnh Covid-19, các địa phương tăng cường khuyến cáo nhân dân biện pháp phòng, chống dịch, lưu ý rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, tránh tập trung đông người, tiếp tục phun tiêu độc, khử trùng không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn./.

Mai Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h