Tin Hoạt động >> Tổ chức cán bộ

Nghĩa Lộ: Trưởng Ban dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã

21/05/2020 05:08:09 Xem cỡ chữ Google
Chiều 21/5, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Nghĩa Lộ, Ủy ban MTTQ thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Hội nghị lần thứ 3, khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024, sơ kết công tác Mặt trận 5 tháng đầu năm, kiện toàn chức danh Chủ tịch và bầu các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ thị xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng các vị Ủy viên mới và Đ/c Chủ tịch UBMTTQ thị xã (đeo kính đứng giữa)

 

Dự Hội nghị có Ông Phan Hữu Quang- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Ông Hà Văn Nam, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024

 

Với tinh thần sáng tạo, đổi mới, các vị đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ 5 tháng qua Ủy ban MTTQ các cấp đã phát huy dân chủ tập trung thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động đạt một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

 

Công tác tuyên truyền, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc thị xã được quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước và có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh, nhân dân thị xã đã chung sức, đồng lòng, đoàn kết chống dịch, thông qua Mặt trận các cấp đã tiếp nhận trên 508 triệu ủng hộ công tác phòng chống dịch và làm nhà ở cho người có công, người nghèo khó khăn về nhà ở. Tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc được Mặt trận và các cấp đoàn thể thị xã khơi dậy trong nhân dân, đã có trên 2.500 lượt người đến dâng hương và báo công tại khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người. Tổ chức gặp mặt, quan tâm, phát huy tốt vai trò của người uy tín trong đồng bào các dân tộc, thiểu số; các chức sắc, chức việc tôn giáo ở địa phương.

 

Trong 5 tháng, đã tập trung vào các phong trào thi đua, các cuộc vận động thúc đẩy kinh doanh, sản xuất, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy. MTTQ thị xã tập trung phối hợp hỗ trợ, xây dựng 45 nhà ở cho người có công và người nghèo trên địa bàn thị xã theo Đề án được phê duyệt tại Quyết định 806 của UBND tỉnh; đăng ký xây dựng 113 Tổ tự quản tiêu biểu, duy trì tốt 12/14 Tổ hợp tác đã hoạt động từ năm 2019; năm 2020 thành lập mới 21 Tổ hợp tác, đến nay đã có 50% số Tổ hợp tác đã ra mắt, hoạt động.

 

Công tác giám sát được chú trọng, đặc biệt việc giám sát thực hiện Nghị định 42 của Chính Phủ về các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; MTTQ các cấp đã phối hợp giám sát chi trả hỗ trợ cho 1.805 đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội số tiền trên 2,7 tỷ; chi trả cho 2.734 hộ nghèo, cận nghèo với 7.744 khẩu trên 7,7 tỷ đồng.

 

Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức được triển khai bài bản, đúng quy trình và hướng dẫn của cấp trên. MTTQ thị xã đã tổ chức kiểm tra, hướng dẫn tại 7 xã mới sáp nhập, kiện toàn các chức danh chủ chốt trước, sau Đại hội cấp cơ sở và Trưởng Ban công tác Mặt trận. Hiện nay có 135 Trưởng Ban công tác Mặt trận đều do Bí thư Chi bộ kiêm nhiệm.

 

Cũng tại Hội nghị, để đảm bảo hoạt động của Ủy ban, Ủy ban tiến hành kiện toàn kết nạp 14 ông bà, kiện toàn Ban Thường trực và chức danh Chủ tịch. Ông Lò Văn Vi, Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Trưởng Ban dân vận Thị xã được cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Nghĩa Lộ.

Kim Tuyến - Đoàn Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h