Tin Hoạt động >> Phong trào

MTTQ các cấp: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

30/07/2020 09:06:04 Xem cỡ chữ Google
Nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mới đây, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các tổ chức thành viên các ban, ngành chức năng cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

Cán bộ Ủy ban MTTQ tỉnh nắm tình hình tại các chốt kiểm dịch.

Rà soát danh sách công dân đã đến Thành phố Đà Nẵng trở về địa phương chưa qua14 ngày phải khai báo y tế, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị.

Thông báo cho người dân tạm dừng đến Thành phố Đà Nẵng với mục đích du lịch, tham quan, thăm thân và các công việc không cần thiết khác.

Đồng thời, Phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt của các tổ tự quản tại thôn, tổ dân phố tuyên truyền, vận động, tiếp tục giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp ở địa phương khác đến địa bàn khu dân cư./.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h