Tin Hoạt động >> Phong trào

MTTQ huyện Văn Yên: Cụ thể hóa chương trình hành động 190 của tỉnh ủy bằng nhiều việc làm cụ thể

04/09/2020 09:16:44 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện chương trình hành động 190 của tỉnh ủy Yên Bái và kế hoạch 210 của huyện ủy Văn Yên. Trong những tháng đầu năm, UB MTTQ huyện Văn Yên đã chủ động triển khai thực hiện với nhiều việc làm cụ thể, sát thực tế, phù hợp với địa phương và có tính khả thi cao. UB MTTQ các cấp huyện Văn Yên cũng xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

ĐC Triệu Tòn Triệu - Chủ tịch UBMTTQ huyện Văn Yên kiểm tra mô hình ươm quế giống tại xã Phong Dụ Hạ

Đến thời điểm này, MTTQ các cấp huyện Văn Yên đã đăng ký giúp đỡ 25 hộ nghèo có địa chỉ, xây dựng 109 tổ tự quản tiêu biểu và thành lập mới 128 tổ tự quản, 04 tổ hợp tác, hoàn thành 12 công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng, tiêu biểu là MTTQ Đông Cuông, Yên Phú, Châu Quế Hạ, Đông An….Bên cạnh đó, MTTQ từ huyện đến cơ sở phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân”, trồng và chăm sóc đường hoa, xây dựng tuyến đường “thắp sáng đường quê”, đồng thời tuyên truyền về vệ sinh môi trường, tuyên truyền thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Triển khai làm 11 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở  tại 06 xã là Mậu Đông, An Bình, Quang Minh, Phong Dụ Thượng, Châu Quế Thượng, Lang Thíp. Hiện đã khởi công và đang hoàn thiện được 03 nhà tại xã Mậu Đông.

Việc UB MTTQ các cấp huyện Văn Yên thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch 210 của huyện ủy Văn Yên và chương trình hành động 190 của tỉnh ủy Yên Bái đã, đang và sẽ góp phần đắc lực vào công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện đã đề ra trong năm 2020, đặc biệt là từng bước đưa nghị quyết XVI Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống./.

Thu Nhài - Đài TT-TH Văn Yên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h