Tin Hoạt động >> Phong trào

LỜI KÊU GỌI : Vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

18/05/2022 01:53:20 Xem cỡ chữ Google
Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh Yên Bái!

Trước tình hình dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đúng đắn, quyết liệt của Đảng và Nhà nước bằng nhiều giải pháp đồng bộ; sự vào cuộc mạnh mẽ, chủ động của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, đặc biệt là trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trên địa bàn tỉnh Yên Bái mặc dù số ca lây nhiễm trên diện rộng nhưng các ca bệnh nặng, ca tử vong so với số ca nhiễm bệnh Covid-19 là rất thấp.

Trong năm 2021 từ nguồn kinh phí chung tay, giúp đỡ, ủng hộ tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động, Nhân dân, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tỉnh đã có thêm nguồn kinh phí để kịp thời hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch; mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi có người vào các khu cách ly tập trung,… góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự an ninh trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, tiếp tục ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc làm và thu nhập của người lao động, đặc biệt là những hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Để chủ động, sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, lực lượng trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho mọi tình huống; sẵn sàng ủng hộ các địa phương khác khi cần thiết,… trong điều kiện kinh tế của tỉnh còn khó khăn.

Thực hiện Kết luận số 317-KL/TU ngày 14/3/2022 của Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái về việc giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động kêu gọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2022. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tha thiết kêu gọi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh Yên Bái hãy phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tiếp tục chung tay, ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sỹ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang ủng hộ tối thiểu một ngày lương theo mức lương hiện hưởng; mỗi hộ tiểu thương ủng hộ tối thiểu 50.000đ, các hộ dân ở thành thị ủng hộ tối thiểu 20.000đ/hộ, các hộ ở nông thôn ủng hộ tối thiểu 10.000đ/hộ. Trân trọng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, Nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh Yên Bái hãy tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần cao nhất.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xin tri ân và trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh đã, đang và sẽ tiếp tục san sẻ yêu thương, góp công, góp sức cùng với tỉnh Yên Bái cũng như cùng với cả nước nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội. Kinh phí, vật chất của các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ sẽ được sử dụng đúng mục đích, quy định, công khai, minh bạch, có hiệu quả.

Mọi sự quan tâm, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, xin gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái (Địa chỉ: Tổ dân phố số 2, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái; Điện thoại liên hệ: 0216.3852.337, Di động: 0982.631.974 - Bà Hoàng Thị Kim Tuyến, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào; Email: banphongtraomttqyb@gmail.com);

Hoặc ủng hộ qua các tài khoản sau:

- Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Yên Bái

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái;

 Số tài khoản: 115002852255

- Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Yên Bái

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái

Số tài khoản: 8700.238.11.22.33

- Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Yên Bái

Số tài khoản: 1021585858

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái

Thời gian tiếp nhận ủng hộ: Từ ngày 01/4/2022.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

TM. UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH

CHỦ TỊCH

 

 

 

(Đã ký)

 

Giàng A Tông

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h