Dân tộc, tôn giáo, đối ngoại

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà chúc mừng các giáo xứ nhân dịp lễ giáng sinh 2017

27/12/2017

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2017, sáng 20/12/2017 ông Nông Văn Lịnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Giáo xứ Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Phát động thi đua và giao lưu giữa các tôn giáo tỉnh Yên Bái

24/11/2017

Chiều ngày 16-11, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Hội nghị phát động thi đua, giao lưu giữa các tôn giáo, nhân ngày đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư và kỷ niệm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2017).

Vun đắp và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào

16/10/2017

Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” tại tỉnh Yên Bái đang đi đến giai đoạn sôi nổi. Những tập bài thi công phu được liên tục gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Sơ bộ ban đầu những bài thi gửi về có thể thấy nhiều người con của Yên Bái đã bày tỏ trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong việc giữ gìn, vun đắp và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào -Việt Nam mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp.

Đồng bào dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

12/09/2017

Sáng ngày 15/4, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam do đồng chí Lê Bá Trình - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh nhằm đánh giá tình hình dân tộc, công tác dân tộc của MTTQ tỉnh Yên Bái và việc thực hiện Chỉ thị số 01/2005/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin lành.

Ra mắt mô hình Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường tại An Thịnh (Văn Yên)

12/09/2017

Sáng 23/6, tại thôn Đồng Vật, xã An Thịnh (Văn Yên), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, Sở Tài nguyên và Môi trường và Hội đồng Giáo xứ An Thịnh đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2016 - 2020.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường với các tổ chức tôn giáo tỉnh Yên Bái ký kết Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

12/09/2017

Ngày 24/6/2016, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo tỉnh Yên Bái - Chùa Tùng Lâm, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo và Giáo hạt tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Yên Bái (Giai đoạn 2016 – 2020).