Hoạt động các tổ chức thành viên

Thị đoàn Nghĩa Lộ: Ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa” tại Phường Trung Tâm

02/06/2020

Mới đây, tại Phường Trung tâm, Thị xã Nghĩa Lộ, Thị đoàn Nghĩa Lộ ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa” tại Chợ Mường Lò, phường Trung Tâm. Mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa" được triển khai xây dựng với các nội dung: Thành lập đội Thanh niên xung kích tình nguyện gồm 15 đoàn viên thanh niên; tổ chức tuyên truyền chống rác thải nhựa, phát túi ni lông làm từ tinh bột, túi giấy dễ phân hủy và giấy, báo cũ 1 lần/tuần cho người dân và các cửa hàng kinh doanh tại chợ Mường Lò, phường Trung Tâm, Thị xã Nghĩa Lộ. Việc triển khai xây dựng mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa" với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh tuyên truyền góp phần hình thành ý thức thân thiện với môi trường của người dân trong phong trào chống rác thải nhựa.

Tỉnh đoàn Yên Bái: Tuyên truyền đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu

22/05/2020

Vừa qua, Tỉnh đoàn Yên Bái triển khai xây dựng mô hình chi đoàn "Ba không" nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 191-KH/TU ngày 18/4/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện thí điểm việc đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải và xuất nhập cảnh trái phép tại huyện Văn Chấn năm 2020.

MTTQ tỉnh Yên Bái tham gia giám sát công tác cán bộ nữ trong Luật Bình đẳng giới

03/05/2020

Vừa qua, Cán bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cùng tham gia đoàn giám sát với Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Yên Bái về công tác cán bộ nữ trong Luật Bình đẳng giới, Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư; Chương trình hành động 36/TU ngày 6/11/2007 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị tại UBND huyện Lục Yên và UBND xã Tô Mậu (Huyện Lục Yên).

Yên Bái vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018

17/10/2018

Ngày 17/10, Hội Nạn nhân Chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018.

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ VI: Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới

27/10/2017

Trong 2 ngày 24, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phụ nữ Yên Bái góp phần xây dựng nông thôn mới

20/10/2017

Nâng cao chất lượng tổ chức Hội cơ sở, đẩy mạnh Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới (XDNTM) luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai tới các cấp cơ sở Hội trong thời gian qua.