Tin Hoạt động

Xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện

11/12/2023

- Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng, then chốt, quyết định sự thành công của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này, thời gian qua, tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng, triển khai các chương trình hành động với mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, rõ ràng đảm bảo đồng bộ, thống nhất và có tính khả thi cao.

50 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

07/12/2023

Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận hàng trăm lượt ý kiến của cử tri và nhân dân. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân thuộc thẩm quyền cấp huyện, cấp xã đã được lãnh đạo cấp huyện, xã tiếp thu, giải trình. 50 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ 14, khai mạc sáng ngày 6/12/2023. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri và nhân dân bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, hoạt động của HĐND tỉnh, sự điều hành của chính quyền, nhiều chủ trương, chính sách quan trọng của Trung ương, tỉnh được ban hành đã tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhân dân ghi nhận cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả kịp thời việc tháo gỡ khó khăn, ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phát triển kinh tế, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hỗ trợ sửa chữa, làm nhà ở cho hộ nghèo, tặng quà tết giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chỉ số hạnh phúc của nhân dân.

MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội MTTQ các cấp tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2024 - 2029

28/11/2023

Ngày 27/11/2023, tại Hội trường Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái, Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội MTTQ các cấp tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Giàng A Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Chu Đình Ngữ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Trọng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực các huyện, thị, thành ủy các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị, thành phố.

Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

24/11/2023

Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục đầy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hôm nay, Chi bộ Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h