Tin Hoạt động

Lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội tỉnh Yên Bái năm 2022

23/09/2022

Trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Yên Bái đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Từ nguồn Quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho người nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất; hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, thăm tặng quà Tết cho người nghèo… qua đó góp phần giúp hộ nghèo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

MTTQ các cấp Yên Bái: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về biển đảo quê hương

23/09/2022

Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những năm qua, công tác tuyên truyền biển, đảo đã được MTTQ các cấp đẩy mạnh triển khai thực hiện. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo Việt Nam; thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Điểm tin hoạt động nổi bật của MTTQ tuần qua (07/9 -18/9)

19/09/2022

Phiên họp thành viên UBND tỉnh tháng 8/2022: Tập trung, nỗ lực với quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội UBND tỉnh Yên Bái tổ chức phiên họp thành viên UBND tỉnh tháng 8 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2022. Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nông Thị Kim Cúc và các đồng chí thành viên UBND tỉnh.

Yên Bái: Đồng bào Công giáo tích cực tham gia các Phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời , đẹp đạo.

15/09/2022

Thực hiện đường hướng “Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Trong những năm qua, đồng bào Công giáo tỉnh Yên Bái cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn đoàn kết, đồng hành trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; thể hiện niềm tin tôn giáo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; xây dựng chính quyền nhân dân; xây dựng đời sống văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh..

Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

15/09/2022

- Sáng ngày 15/9, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương; các chuyên gia, nhà khoa học, thành viên Hội đồng Tư vấn UBTƯ MTTQ Việt Nam và 3.462 đại biểu tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại điểm cầu Yên Bái dự và chủ trì có Đồng chí Giàng A Tông, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, cùng dự có đồng chí Phùng Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; Sở TNMT; các thành viên Hội đồng Tư vấn DCPL Uỷ ban MTTQVN tỉnh; Các tổ chức đoàn thể tỉnh và MTTQ 1 số huyện, thị, thành phố.

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022- 2027

12/09/2022

- Sáng nay -12/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 khai mạc phiên thứ nhất.