Tin Hoạt động

Hội nghị trực tuyến Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố năm 2020

08/07/2020

Ngày 8/7, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố năm 2020. Dự và chủ trì Hội nghị có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Dân vận Trung ương cùng 1.524 đại biểu đến từ các điểm cầu trên cả nước.

Lấy sức dân để xây dựng cuộc sống cho dân

06/07/2020

Với phương châm “Lấy sức dân để xây dựng cuộc sống cho dân” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, đồng thời thực hiện Chỉ thị 17 của Tỉnh ủy. Trong 5 năm, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các hộ nghèo, hướng dẫn các hộ nghèo phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, hình thành các mô hình giúp nhau giảm nghèo bền vững, với tổng số trên 15.000 hộ nghèo được các đoàn thể nhận hỗ trợ, giúp đỡ. Vận động, tiếp nhận, phân bổ và thực hiện chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ tặng trên 50 nghìn suất quà cho đối tượng nghèo, hộ gia đình chính sách, đối tượng khó khăn với các nguồn trị giá trên 16 tỷ đồng. Xây dựng mới và duy trì 204 mô hình giúp nhau giảm nghèo bền vững; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, xây dựng kế hoạch giúp đỡ 475 hộ thoát nghèo.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trạm Tấu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

06/07/2020

Sáng 5/7/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trạm Tấu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức khai mạc. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Công ty TNHH Thương mại Want- Want Việt Nam trao tặng 2.000 phần quà trị giá 300 triệu đồng cho học sinh vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn

03/07/2020

Chiều ngày 3/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 2.000 phần quà trị giá 300 triệu đồng do Công ty TNHH Thương mại Want- Want Việt Nam trao tặng cho học sinh vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đồng chí Phùng Quang Huy – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chủ trì buổi tiếp nhận.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chia sẻ một số nội dung thông tin việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam tỉnh

01/07/2020

Năm 2020 là năm kinh tế thế giới tiếp tục khó khăn, diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt, ngay từ đầu năm, do tác động của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều nền kinh tế, trong đó có Việt Nam. Cùng với đó, việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, khiến Việt Nam đứng trước cuộc cạnh tranh kinh tế gay gắt. Từ những ký kết thương mại, hàng hóa nước ngoài nhập vào nhiều hơn dẫn đến cạnh tranh với hàng trong nước, trong khi quy mô của các doanh nghiệp Việt Nam nhỏ, sức cạnh tranh không cao. Đó thực sự là một thách thức lớn trong việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chia sẻ một số nội dung thông tin trên Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam tỉnh

Phát biểu của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái và đón Huân chương Độc lập hạng Nhất

01/07/2020

Sáng 30/6, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh (11/4/1900 -11/4/2020), 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (30/6/1945-30/6/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm. Ban Biên tập Trang Thông tin trân trọng giới toàn văn bài phát biểu!