Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

16/11/2019

Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang rộn ràng chuẩn bị các hoạt động chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Trải qua nhiều năm tổ chức, Ngày hội trở thành một hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực, không chỉ đem lại một không khí vui tươi, đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, mà còn là diễn đàn rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngay từ cơ sở, từ mỗi cộng đồng dân cư.

Trưởng Ban Dân vân Trung ương Trương Thị Mai dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn Đồng Song

10/11/2019

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 – 18/11/2019), sáng ngày 10/11, thôn Đồng Song, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự Lễ đón nhận chuẩn nông thôn mới xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên

10/11/2019

Sáng 10/11, tại xã Kiên Thành, UBND huyện Trấn Yên phối hợp Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Kiên Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Sôi nổi khí thế trước ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở Đồng Song

09/11/2019

Những ngày này, người dân khu dân cư thôn Đồng Song, xã Kiên Thành (Trấn Yên) đang rạo rực trong không khí chuẩn bị Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019). Mặc dù, ngày 10/11, thôn mới tổ chức ngày hội nhưng không khí đã tràn ngập. Cờ Tổ quốc rực đỏ, người dân cùng nhau dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tổ chức phong trào thể thao - văn nghệ rầm rộ.

Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tháng 11 năm 2019

01/11/2019

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vừa ban hành kế hoạch về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Theo đó, Ngày hội sẽ được tổ chức ở tất cả các khu dân cư trong toàn tỉnh, thời gian tổ chức Ngày hội diễn ra 01 ngày, đồng loạt vào ngày 17/11/2019.

Vai trò người tiêu biểu các dân tộc thiểu số trong xây dựng mô hình tự quản ở khu dân cư

09/10/2019

Ở nước ta hiện nay, miền núi, vùng cao chiếm 3/4 diện tích tự nhiên. Đây là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc anh em chiếm gần 1/4 dân số cả nước. Trong những năm qua, nhờ có những chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước mà diện mạo nông thôn vùng dân tộc thiểu số nói chung, vùng cao, vùng sâu các xã, thị trấn của tỉnh Yên Bái đã dần được chuyển biến, kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư xây dựng, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được cải thiện, khối đại đoàn kết được tăng cường, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt xây dựng mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư được lan tỏa rộng khắp. Trong thành tích chung đó có vai trò rất lớn của người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, các vị có uy tín tiêu biểu là cầu nối giữa cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân, đồng bào dân tộc.