Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tiền hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã đến tay các đối tượng

01/06/2020

Ngay sau khi Nghị quyết số 42 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được ban hành và trên cơ sở công văn chỉ đạo của tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện Nghị quyết này một cách chủ động và tích cực. Và đến nay tiền hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 đã được chi trả đến tay các nhóm đối tượng, giúp cho các đối tượng tháo gỡ được những khó khăn bước đầu trong cuộc sống.

MTTQ tỉnh: Triển khai, hướng dẫn giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

18/05/2020

Phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong giám sát nhằm kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách, giải pháp cảu Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội vào cuộc sống; đồng thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi trục lợi, vi phạm trong thực hiện chính sách.

MTTQ các cấp triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

13/03/2020

Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật hợp tác xã năm 2012 tới toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Phối hợp tổ chức các Hội thảo liên kết, Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về Hợp tác xã, pháp luật về lao động, về bảo hiểm, đất đai, khoáng sản, giúp các Hợp tác xã nắm bắt kịp thời nội dung các Chỉ thị, Nghị quyết và các chính sách mới liên quan đến sản xuất kinh doanh.

Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Thị xã Nghĩa Lộ

11/03/2020

Sáng ngày 11/3/2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban MTTQ thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Quân tại tổ 8, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Cập nhật tình hình thiệt hại do mưa đá, dông lốc trên địa bàn tỉnh đến 16h ngày 3/3

Cập nhật tình hình thiệt hại do mưa đá, dông lốc trên địa bàn tỉnh đến 16h ngày 3/3

05/03/2020

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Yên Bái, tính đến 16h ngày 3/3, dông lốc và mưa đá đã làm cho 6 người bị thương, 3.498 nhà bị thiệt hại. Nhiều cơ sở hạ tầng, công trình công cộng và hoa màu bị thiệt hại. Ước tổng giá trị thiệt hại trên địa bàn tỉnh là 18 tỷ đồng.

Lục Yên: Kiểm soát tốt dịch tả lợn châu Phi

Lục Yên: Kiểm soát tốt dịch tả lợn châu Phi

05/03/2020

Đến thời điểm hiện nay, tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Lục Yên đang được kiểm soát chặt chẽ. Dịch bệnh tái xuất hiện tại 3 xã Mường Lai, Minh Chuẩn và Khánh Hòa vào ngày 14/2 vừa qua tại 9 hộ đã khiến 89 con lợn phải tiêu hủy.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h