Tin Hoạt động >> Xây dựng Đảng, chính quyền

05/07/2022

(Mặt trận) - Ngày 05/7/2022, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 , thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Giàng A Tông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã Thông báo Kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền;Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi tới kỳ họp họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn Thông báo quan trọng này.

Khai mạc kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

05/07/2022

(Mặt trận)- Sáng 5/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ 7 (kỳ họp giữa năm 2022). Kỳ họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh.

Ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác dân vận

05/07/2022

(Mặt trận) - Ngày 4/7/2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác dân vận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2022.

Nâng cao chất lượng công tác tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân phản ánh đến Đảng, Nhà nước của MTTQ Việt Nam

30/06/2022

(Mặt trận) - Công tác tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phối hợp với cơ quan có thẩm quyền thực hiện thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri định kỳ theo quy định của pháp luật; đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của các tổ chức thành viên, sau đó báo cáo tại các kỳ họp Quốc hội (ở Trung ương), thông báo tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân cùng cấp (ở địa phương) và gửi báo cáo đến cơ quan của Đảng, Nhà nước cùng cấp. Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, nhận diện rõ những hạn chế, vướng mắc, bài viết đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng công tác tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để phản ánh với Đảng, Nhà nước.

Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/6/1945 - 30/6/2022): Quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, ra sức thi đua, học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng Yên Bái ngày càng giàu đẹp, văn minh

30/06/2022

- Lịch sử là dòng chảy, truyền thống là hành trang, chặng đường cách mạng vẻ vang 77 năm qua của Đảng bộ tỉnh là niềm tự hào về những chiến công, những thành tích đã đạt được. Phát huy truyền thống yêu nước, vượt khó vươn lên của quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, ra sức thi đua, học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng Yên Bái ngày càng giàu đẹp, văn minh; phấn đấu thực hiện bằng được mục tiêu xây dựng Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và Miền núi phía Bắc.

Yên Bái: Dự Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

30/06/2022

- Ngày 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 - 2022.