Tin Hoạt động >> Phong trào

Yên Bái thiết thực chung tay vì người nghèo

09/12/2022

- Trong 3 năm qua, với vai trò là cơ quan chủ trì, ủy ban MTTQ - ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội được trên 87,4 tỷ đồng; đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa gần 2.300 ngôi nhà dột nát cho hộ nghèo; thăm hỏi gần 5.000 lượt đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 19 tỷ đồng.

Thịnh Hưng: Phát huy vai trò của Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

07/12/2022

Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong những năm qua cùng với tuyên truyền nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Uỷ ban MTTQ xã Thịnh Hưng chú trọng phát huy vai trò của MTTQ xem đây là “cầu nối” vận động người dân tham gia xây dựng NTM nâng cao.

Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái trong xóa đói giảm nghèo

29/11/2022

Xóa đói giảm nghèo là một trong những mục tiêu quan trọng luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Thực hiện giảm nghèo bền vững, những năm qua tỉnh Yên Bái đã triển khai các giải pháp đồng bộ, chỉ đạo các cấp các ngành xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa thành mục tiêu để thực hiện theo từng năm. Nhờ đó trung bình mỗi năm tỉnh Yên Bái đã giảm từ 4-5% hộ nghèo. Đặc biệt 2 huyện 30a là Trạm Tấu và Mù Cang Chải đã giảm 7-8% hộ nghèo. Có được kết quả này có phần đóng góp quan trọng của Ủy Ban MTTQ các cấp đã sáng tạo, linh hoạt trong vận động và huy động các nguồn lực giúp đỡ người dân xóa đói giảm nghèo bền vững. Vậy MTTQ các cấp đã phát huy vai trò như thế nào để chung tay cùng với tỉnh thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo. Ban Biên tập trang Thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Quang Huy- Phó chủ tịch Thường trực Ủy Ban MTTQ tỉnh Yên Bái về vấn đề trên.

Những bông hoa tươi thắm Đại đoàn kết

28/11/2022

Chẳng quản nắng, mưa, sớm, tối, bất kể công việc gì của thôn, bản, tổ dân phố, họ đều luôn có mặt đầu tiên và tham gia rất nhiệt tình. Đó là những Trưởng Ban công tác Mặt trận (CTMT) ở khu dân cư – những người đã và đang đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững chắc.

Ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương 50 Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2022

16/11/2022

Ngày 14/11, Ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Giàng A Tông – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Vĩnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và 50 đại biểu đại diện cho 1.356 Trưởng Ban công tác mặt trận toàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Mảm 1, xã An Lương, huyện Văn Chấn

15/11/2022

Hoà trong không khí cả nước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), ngày 12/11/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Lương tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2922 tại thôn Mảm 1. Dự ngày hội có các đồng chí: Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hà Mạnh Cường - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Mai Mộng Tuân - Uỷ viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Chấn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Văn Chấn; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã An Lương; đại diện các thôn trên địa bàn xã và nhân dân thôn Mảm 1, xã An Lương.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h