Tin Hoạt động >> Phong trào

Trấn Yên: Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc trong nâng cao các tiêu chí và hướng tới xây dựng Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu

04/07/2022

Hôm nay đến các xã Nông thôn mới (NTM) của huyện Trấn Yên chúng ta cảm nhận được sự khởi sắc trong diện mạo nông thôn của một vùng quê. Trấn Yên có xuất phát điểm thấp, bình quân mỗi xã chỉ có 4- 5 tiêu chí, toàn huyện có 22 xã thì có 6 xã, 46 thôn bản đặc biệt khó khăn, hạ tầng kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, thiếu đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%...mà giờ đây hành trình xây dựng NTM đã mang lại cho huyện Trấn Yên sự thay đổi lớn về mọi mặt đời sống KT-XH. Dễ nhận thấy nhất là các công trình hạ tầng kỹ thuật điện, đường, trường, trạm từng bước được đầu tư, nâng cấp đồng bộ; cảnh quan môi trường cải thiện; các thiết chế văn hóa được quan tâm xây dựng, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào văn hóa, thể thao quần chúng thêm sôi nổi... Từ sự hỗ trợ, định hướng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, Nhân dân huyện Trấn Yên ngày càng thêm hăng say lao động sản xuất, tích cực xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu; phát triển kinh tế nông nghiệp có hiệu quả nhờ tập trung sản xuất những cây, con giống phù hợp với lợi thế của địa phương... năm 2019, Trấn Yên được công nhận trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Yên Bái cũng như của Tây Bắc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) huyện đã xác định, các xã khi đã được công nhận đạt chuẩn NTM cần tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng tiêu chí. Đây là tiền đề, động lực quan trọng để Trấn Yên nỗ lực xây dựng NTM kiểu mẫu.

MTTQ các cấp tỉnh Yên Bái: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”

20/06/2022

Xây dựng con người Yên Bái phát triển toàn diện thể hiện rõ quan điểm, mục tiêu của tỉnh Yên Bái đối với việc phát huy nhân tố con người trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh: Dự hội thảo về mô hình thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn ở cộng đồng dân cư do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tại Tuyên Quang

10/06/2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, trong 2 ngày 09 và 10/6/2022, Ban Thường trực ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội thảo mô hình thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn ở cộng đồng dân cư. Dự hội thảo Đoàn đại biểu MTTQ tỉnh Yên Bái có 4 đại biểu: đồng chí Hoàng Thị Kim Tuyến, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào - Trưởng đoàn; chuyên viên phụ trách mảng công tác phối hợp lĩnh vực môi trường Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Phúc và Trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ tự quản về môi trường bản Khinh, Xã Thanh Lương, thị xã Nghĩa Lộ đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện có hiệu quả mô hình thu gom và sử lý rác thải tại nguồn trên địa bàn dân cư cùng dự hội thảo.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra, nắm tình hình công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm tại huyện Mù Cang Chải

03/06/2022

Ngày 02/6/2022, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái do đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 tại huyện Mù Cang Chải.

Để Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thực sự lan tỏa

24/05/2022

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Bộ Chính trị phát động từ năm 2009. Qua hơn 10 năm triển khai đã đạt kết quả tích cực, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo Nhân dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Dạo quanh các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, các chợ trên địa bàn tỉnh, chúng tôi nhận thấy nhiều mặt hàng có xuất xứ trong nước, trong tỉnh được trưng bày phong phú với hình thức đa dạng trên kệ trưng bày, nhờ đó, thu hút đông đảo người tiêu dùng đến lựa chọn và mua sắm. Có mặt tại siêu thị Vinmax ở đại lộ Nguyễn Thái Học, hầu hết người tiêu dùng đều rất hài lòng và yên tâm với chất lượng, giá cả các sản phẩm mang thương hiệu Việt. Chị Nguyễn Hải Yến cho biết: “Mua và sử dụng các mặt hàng Việt Nam đã trở thành thói quen của gia đình từ lâu, qua việc sử dụng hàng Việt giúp cho doanh nghiệp trong nước, trong tỉnh phát triển mà tôi còn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý”.

Hội nghị Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

24/05/2022

Sáng ngày 24/5, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo CVĐ thông qua dự thảo Báo cáo hoạt động của Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022, triển khai các nhiệm vụ còn lại năm 2022; thông qua dự thảo Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 03 ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; dự thảo Kế hoạch triển khai CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022. Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí: Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Phó ban Ban Chỉ đạo CVĐ; Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban Ban Chỉ đạo CVĐ; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.