Tin Hoạt động >> Phong trào

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết và hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi trâu sinh sản tại Thị xã Nghĩa Lộ

13/07/2022 11:22:47 Xem cỡ chữ Google
Ngày 12/07/2022, Đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái và đồng chí Hoàng Thị Kim Tuyến - Ủy viên Thường trực- Trưởng ban Phong trào đã đến trao tiền hỗ trợ 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để làm nhà ở là hộ gia đình là ông Hà Văn Ắt - thôn bản Cóc - xã Sơn A và gia đình bà Lường Thị Yêu, thôn Suối Đao- xã Phù Nham- Thị xã Nghĩa Lộ.

Đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao 50 triệu đồng hỗ hộ gia đình ông Hà Văn Ắt– thôn bản Cóc – xã Sơn A, Thị xã Nghĩa Lộ.

Gia đình ông Hà Văn Ắt, thôn bản Cóc, xã Sơn A là hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn, nhà ở dột nát. Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái và anh em làng xóm, gia đình ông đã xây dựng được ngôi nhà xây cấp 4 khang trang, với diện tích sử dụng gần 100m2, mái lợp tấm proximang, đảm bảo cứng nền, cứng khung và cứng mái. Tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng. Trong đó, quỹ “Vì người nghèo” tỉnh (Nguồn Hiệp hội Bất động sản) hỗ trợ là 50 triệu đồng, còn lại là tiền của và công sức của anh em, làng xóm hỗ trợ, giúp đỡ.  

Hộ được nhận tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết là gia đình bà Lường Thị Yêu, thôn Suối Đao, xã Phù Nham, Thị xã Nghĩa Lộ, bà thuộc diện hộ nghèo ở thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tại gia đình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tiền hỗ trợ làm nhà với số tiền 50 triệu đồng được trích từ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh (Nguồn Hiệp hội Bất động sản), Ngôi nhà của gia đình Yêu được khởi công xây dựng 13/7/2022 với diện tích dự kiến 75m2, tổng kinh phí 115 triệu đồng, ngôi nhà dự kiến đưa vào sử dụng vào giữa tháng 8/2022.

Ông Hà Văn Ắt chia sẻ: Mong ước được sống trong ngôi nhà kiên cố của gia đình giờ đây thành hiện thực, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái, MTTQ thị xã Nghĩa Lộ, chính quyền các cấp, các nhà hảo tâm rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn để tôi cùng người nhà tiếp tục cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Đoàn công tác cũng đã đến trao hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi trâu sinh sản cho 03 hộ gia đình là: Hà Văn Ún, Hà Văn Nếp, Lò Văn Chấn là đồng bào Dân tộc Thái thuộc hộ nghèo tại bản Cốc Củ, xã Phù Nham , thị xã Nghĩa Lộ. Mô hình được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ/mô hình từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo” cấp tỉnh để gia đình mua trâu sinh sản. Các hộ nghèo nhận hỗ trợ Trâu được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thẩm định phải đáp ứng đủ các điều kiện chăn nuôi: Có nhu cầu chăn nuôi thực sự, có đủ điều kiện về lao động, chăm chỉ lao động, có ý thức vươn lên thoát nghèo...

Việc xây dựng mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế của Ủy ban MTTQ tỉnh nhằm giúp đỡ hộ nghèo phát triển sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, cây trồng, tạo sinh kế vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh.

Trước đó, Đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra, nắm tình hình làm nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình nghèo và 15 hộ nghèo đã được hỗ trợ (2 triệu đồng/hộ) nuôi lợn nái sinh sản do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động từ nguồn ủng hộ của Ngân hàng Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Yên Bái; Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Yên Bái và cá nhân ông Nguyễn Nhất Hiếu, địa chỉ số nhà 35, ngõ 34, Xuân La, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội tài trợ.

Qua kiểm tra cho thấy số lợn giống được trao phát triển tốt, trong số đó có 01 con đã sinh được 11 lợn con. Qua nắm bắt tình hình các hộ gia đình được hỗ trợ rất phấn khởi và chăm lo cho đàn lợn của mình, nhất là hộ có lợn đã sinh con.

Tại các điểm đến, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nông Thị Kim Cúc chúc mừng các gia đình đã có căn nhà mới , đồng thời động viên các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống; bên cạnh đó cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình để có thêm điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo./.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác đến thăm, nắm tình hình và trao hỗ trợ tại xã Phù nham, thị xã Nghĩa Lộ và xã Sơn lương, huyện văn Chấn

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hiên

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h