Hoạt động các tổ chức thành viên >> Chính trị

Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc tỉnh; Hội LHPN tỉnh; huyện uỷ Trấn Yên làm việc tại xã Việt Hồng

15/08/2017 02:15:44 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Quyết định số 734-QĐ/TU ngày 21/4/2017 của Ban Thường vụ về việc phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các đảng bộ trực thuộc và ban hành Quy chế làm việc các Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã vùng cao, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 15/6/2017 đồng chí Nông Văn Lịnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, được Ban Thưởng vụ Tỉnh ủy phân công phụ trách huyện Trấn Yên làm trưởng đoàn; đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái được phân công phụ trách, theo dõi, giúp đỡ xã Việt Hồng (huyện Trấn Yên); các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, các đoàn thể huyện Trấn Yên có buổi làm việc tại xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2017; những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xã Việt Hồng cách trung tâm huyện 30km, có 712 hộ, 8 dân tộc cùng chung sống, là chiến khu cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong xã đã ngày một đổi thay, điều kiện sống của người dân được cải thiện. Tuy vậy, do những điều kiện đặc thù hiện tại xã Việt Hồng vẫn thuộc xã đặc biệt khó khăn, người dân chủ yếu tập trung sản xuất nông – lâm nghiệp quy mô nhỏ, manh mún, thu nhập thấp, so với mặt bằng trung của tỉnh, hiện tại xã có 291 hộ nghèo chiếm 41,22%, 201 hộ cận nghèo chiếm 28,47%. Đồng chí Bí thư đảng ủy xã cho biết một trong những giải pháp góp phần nâng cao thu nhập cho người dân đó là khuyến khích lao động trong xã đi làm may tại các công ty may ở Yên Bái và đi làm tại các khu công nghiệp, công ty trên cả nước. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đề xuất với đoàn công tác tham gia ý kiến để tỉnh xem xét hỗ trợ phát triển tour du lịch Vân Hội – Việt Hồng, vì trên địa bàn xã có nhiều di tích lịch sử và thắng cảnh thu hút khách đến thăm quan.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng Nguyễn Hữu Đông – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Trấn Yên nhấn mạnh điều quan trọng nhất trong quá trình giúp đỡ của đơn vị đỡ đầu đó là hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ và nhân dân xã Việt Hồng.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khẳng định sẽ cố gắng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được Tỉnh ủy giao phụ trách giúp đỡ xã, thực hiện đúng chế độ làm việc 3 tháng/lần thăm và làm việc tại xã; đồng thời với trách nhiệm của bản thân đồng chí Chủ tịch Hội sẽ đề xuất, kêu gọi các nhà tài trợ, doanh nghiệp trong và ngoài nước huy động nguồn lực giúp đỡ địa phương và nhân dân phát triển kinh tế – xã hội để xã Việt Hồng đạt nông thôn mới vào năm 2019.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h