Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Nông Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Tổ 2, Phường Đồng Tâm

15/11/2022 02:29:48 Xem cỡ chữ Google
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và ngày ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, nhiều khu dân cư trong toàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao rất sôi nổi, ý nghĩa. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và chung vui Ngày hội với nhân dân các địa phương.

Đồng chí Nông Thị Kim Cúc, phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội tại Tỏ 2

Sáng 13/11, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, động viên và chung vui với bà con nhân dân Tổ 2, Phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái nhân Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc.Cùng dự có đồng chí Nông Thị Kim Cúc- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

Tổ dân phố số 2 được thành lập trên cơ sở chia tách Khu dân cư Quang Trung thành 02 tổ dân phố 1 và tổ dân phố 2. Tổ dân phố 2 có diện tích tự nhiên là 28,8 ha với tổng 268 hộ trên 1.000 nhân khẩu; Chi bộ Đảng hiện nay có 80 đồng chí; có 09 hộ gia đình chính sách; tổ dân phố không có hộ nghèo, hộ cận nghèo. Năm 2022, cán bộ và nhân dân trong tổ tiếp tục tích cực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được duy trì và đẩy mạnh gắn với thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhờ đó tinh thần đoàn kết trong cán bộ và Nhân dân ngày càng phát huy ở tầm cao hơn; thể hiện thông qua đóng góp nguồn lực; đoàn kết giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân.

Năm học 2022 có 100% gia đình đạt gia đình văn hóa, gia đình học tập, gia đình hạnh phúc; tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa, tổ dân phố hạnh phúc, tổ dân phố đạt tổ dân phố an toàn về ANTT, tổ dân phố chuyển đổi số.

Công tác an sinh, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người cao tuổi luôn được quan tâm, tổ dân phố có 9 gia đình thuộc diện chính sách, 110 cụ là hội viên người cao cao tuổi. Nhân dịp tết nguyên đán đến nhân dân tổ dân phố đã tổ chức chúc tết, thăm hỏi, tặng quà mỗi xuất trị giá 100.000 đồng cho 36 đối tượng thương bệnh binh, là thân nhân liệt sỹ và người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên; nhân 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022 thăm tặng quà cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn tổ dân phố.

Ở tổ dân phố số 2, người dân tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quỹ đền ơn, đáp nghĩa, phong trào khuyến học, văn hoá - thể thao; chăm lo giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, ứng xử có văn hoá trong người trẻ, kết quả ủng hộ các cuộc vận động tổ dân phố đều được phường đánh giá là đơn vị đứng đầu trong 16 tổ dân phố. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam phường, tổ dân phố số 2 đã ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 đợt 3 số tiền 19.620.000 đồng; năm 2021 ủng hộ đợt 1 số tiền 38.720.000 đồng và đợt 2 là 31.170.000; ủng hộ nhân dân xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải làm đường bê tông liên xã số tiền 22.150.000 đồng; ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt năm 2021 là 29.750.000 đồng; ủng hộ công trình phần việc Nhà văn hóa phường là 9.500.000 đồng (trong đó đảng viên đang công tác là 5 triệu đồng). Đảng viên đang công tác cư trú tại tổ dân phố đã ủng hộ 10 triệu đồng để mua sắm tài sản nhà văn hóa tổ dân phố.

Thực hiện các Đề án của phường: “Đề án xây dựng phường Đồng Tâm đạt chuẩn văn minh đô thị”, “Xây dựng thí điểm đô thị thông minh” “Thanh toán không dùng tiền mặt” “Chuyển đổi số”, cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố 2 luôn xung kích đi đầu và đạt được kết quả cao. Hiện nay tổ dân phố 2 được thành phố lựa chọn làm mô hình điểm về văn minh đô thị; Trên 90% các hộ gia đình đạt “Gia đình số”, các khoản thanh toán tiền điện, tiền nước, đóng quỹ được thực hiện bằng hình thức thành toán không dùng tiền mặt lên tới 90%; Các nhóm zalo của chi bộ, của tổ dân phố được thành lập và hoạt động hiệu quả, nhờ đó các công việc cần triển khai của chi bộ và tổ dân phố hết sức nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

Kết quả đạt được ở tổ 2, Phường Đồng Tâm trong năm 2022 có vai trò đóng góp quan trọng của Ban Công tác mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết, không chỉ vận động người dân ở lại địa phương tham gia các phong trào mà còn thu hút con em xa quê đóng góp xây dựng quê hương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”; củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước./.

 

Mai Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h