Gương người tốt việc tốt >> Thi đua - Khen thưởng

Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Ban công tác Mặt trận điển hình trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

30/11/2021 05:18:26 Xem cỡ chữ Google
Đến thôn Sài Lương, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, hỏi đến chị Hiền Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn không ai là không biết bởi chị Hiền là cán bộ cơ sở thôn năng động, trách nhiệm và nhiệt tình, được nhân dân tin tưởng và yêu mến.

Chị Hoàng Thị Thu Hiền (áo dài hồng) được Đảng bộ huyện Văn Yên khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 

Chị Hiền được nhân dân thôn Sài Lương tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ từ năm 2008; đến năm 2017 chị được bầu kiêm nhiệm là Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn. Dù ở cương vị nào, chị Hiền cũng luôn trách nhiệm, nhiệt tình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Trong những năm qua, chị Hiền luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ, các đoàn thể phát động. Cùng thành viên Ban CTMT thôn vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 105 triệu đồng, giúp đỡ được 42 hộ nghèo thoát nghèo, vận động làm mới được 08 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn 2,7 %.

 

 Chị luôn tích cực vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học vào thâm canh tăng vụ, phát triển kinh tế; trên đơn vị diện tích 46.4 ha đạt 100% kế hoạch; tổng đàn trâu của khu dân cư có 117 con, đàn lợn 1.500 con, tổng đàn gia cầm có trên 13.000 con; xây dựng 03 mô hình chăn nuôi Trâu, Bò quy mô từ 10-15 con/ 01 hộ, duy trì 02 mô hình tổ hợp tác nuôi cá với 08 thành viên hoạt động có hiệu quả.

 

Trong thôn có nhiều hộ gia đình đã tổ chức nhiều hình thức kinh doanh, mở mang các ngành nghề dịch vụ đa dạng như:  máy say sát, máy tuốt lúa, máy cày, bừa, máy kéo... từ đó đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt gần 40 triệu/người/năm.

 

 Nhờ có đội ngũ cán bộ thôn tận tụy, trách nhiệm và sự hưởng ửng tích cực của người dân, trong những năm qua phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới của thôn ghi nhận 73 hộ dịch rào hiến trên 5.500 m2 đất để làm tuyến đường bê tông dài 3 km trị giá 650 triệu đồng, 01 cây cầu trị giá 95 triệu đồng, cải tạo khuôn nhà văn hóa thôn tổng trị giá 75 triệu đồng, làm đường điện thắp sáng đường quê 80 bóng trị giá 70 triệu đồng. Thôn đã phối hợp với xã mở được 06 lớp dạy nghề ngắn hạn có 180 lượt người tham gia học tập, từ đó góp phần vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo trong toàn xã từ 14% năm 2015 xuống còn 3,1% năm 2020.

 

Kết quả văn hóa, xã hội của thôn cũng đạt nhiều thành tựu đáng kể; bình xét gia đình văn hóa năm 2020 đạt 93%, tăng 12% so với năm 2015, không còn hộ dân sinh con thứ ba. vận động nhân dân mỗi gia đình trồng 01 bồn hoa và thành lập 05 tổ tự quản 100% hộ tham gia ký kết không vi phạm các quy định về an ninh trật tự, hoà giải thành công 17 vụ việc. Trong thôn có 01 một đội bóng đá, 01 đội bóng chuyền và 01 một đội văn nghệ hằng năm thường xuyên tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao tại Lễ hội Đền Đông Cuông và các hoạt động của xã, thôn.

Nhân dân thôn Sài Lương tích cực tham gia vệ sinh, bảo vệ môi trường

 

Bùi ngùi xúc động tại Hội nghị biểu dương khen thưởng cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021 do huyện ủy Văn Yên tổ chức. Chị Hiền cho biết chị cảm thấy rất vinh dự và tự hào là cán bộ cơ sở được tuyên dương, khen thưởng, chị luôn nguyện cố gắng hết sức cùng Đảng bộ xã và Tập thể chi bộ, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân thôn Sài Lương phấn đấu suốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Với những thành tích đạt được, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp đã kịp thời động viên, khen thưởng. Cụ thể, MTTQ xã khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trậ, UBND huyện Văn Yên tặng Bằng khen thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước hàng năm; Năm 2020, Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái khen thưởng điển hình tiên tiến trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ phát động giai đoạn 2015-2020. Vừa qua,  chị Hiền được Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2021.

Đoàn Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h