Các cuộc vận động, các phong trào thi đua >> Văn hóa - Xã hội

MTTQ - Hội CTĐ thành phố Yên Bái trao 300 suất quà Tết

28/07/2019 04:36:46 Xem cỡ chữ Google
Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 16/1/2019 tại UBND phường Nguyễn Thái Học và UBND phường Đồng Tâm, quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố và MTTQ trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam".

Đại diện tập đoàn Vingruop trao quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Với phương châm không để hộ nghèo, hộ cận nghèo nào không có tết, ngay từ đầu tháng 1/ 2019, hội Chữ thập đỏ phối hợp với MTTQ thành phố đã chỉ đạo các cơ sở hội tiến hành rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để lập danh sách và gửi lên Hội chữ thập đỏ thành phố kêu gọi quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup hỗ trợ trao quà. Theo đó, đã có 300 suất quà với trị giá 500 nghìn đồng/ suất được trao cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 17 xã, phường. Trong đó, 16 xã, phường mỗi đơn vị có 15 hộ được trao quà trong dịp này. Phường Nguyễn Thái Học được trao tặng tổng số 60 hộ được nhận quà.

Ngoài ra, để giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam đón tết Kỷ Hợi vui vẻ, đầm ấm, Hội chữ thập đỏ thành phố đã kêu gọi các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố cùng chung tay hỗ trợ và tặng những suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Những suất quà được trao cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến xuân về không chỉ thể hiện tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân mà còn góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Tin, ảnh: Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h