Dân tộc, tôn giáo, đối ngoại >> Dân tộc, tôn giáo, Đối ngoại nhân dân

Mù Cang Chải: Gặp mặt già làng, trưởng dòng họ, người uy tín trong cộng đồng

28/03/2023 11:06:04 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức gặp mặt già làng, trưởng dòng họ, người uy tín trong cộng đồng dân cư. Dự Gặp mặt có đồng Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng trên 200 đại biểu, trong đó có 155 đại biểu chính thức là các già làng, trưởng dòng họ, người uy tín, tiêu biểu trong cộng đồng dân cư.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh và huyện Mù Cang Chải tặng quà cho các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

Trong những năm qua, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con cháu và nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế trang trại, mở mang ngành nghề, tạo thu nhập nâng cao đời sống. 

 

Thực hiện phong trào "Yên Bái chung tay xây dựng nông thôn mới”, đội ngũ người có uy tín trong huyện đã vận động nhân dân và các dòng họ tự nguyện hiến đất, hiến cây, phá dỡ hàng rào, giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi, góp phần phát triển và thay đổi bộ mặt nông thôn.

 

Năm 2022, toàn huyện huy động trên 60 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tiền mặt trên 51 tỷ đồng, phần còn lại là xi măng, cát sỏi, ngày công, hiến đất, cây cối hoa màu khoảng 9,1 tỷ đồng. Qua đó, toàn huyện bê tông hóa được 86,15km đường giao thông rộng 3 mét, 65km đường đặc thù (mặt đường rộng dưới 3 mét), mở mới 43,3km đường đất.

 

Huyện đã tiếp nhận trên 750 triệu đồng xóa được 25 nhà tạm, nhà dột nát, người dân tự sửa chữa hoặc làm mới trên 150 nhà....; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 48,28 %, tương đương 6.344 hộ; huy động được trên 20.000 nghìn lượt ngày công từ nhân dân, cán bộ, đảng viên tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Đến cuối năm 2022, toàn huyện có 10 bản đạt nông thôn mới, đưa số đạt nông thôn mới của huyện lên 14 bản, khẳng định sự đóng góp không nhỏ của của đội ngũ già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

 

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 96 suất quà với tổng số tiền 48 triệu đồng cho 96 vị là người uy tín trong danh sách được UBND tỉnh phê duyệt; UBND huyện Mù Cang Chải đã tặng giấy khen cho 18 già làng, trưởng dòng họ, người uy tín trong cộng đồng dân cư đã có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình năm 2022.

Hoàng Linh

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h