Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở >> Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo huyện Yên Bình: kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và công tác chuẩn bị bầu cử

05/05/2021 08:53:41 Xem cỡ chữ Google
Ngày 03/5/2021, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình đã chia thành nhiều đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại 24/24 xã, thị trấn trên địa bàn.

Để phòng chống dịch bệnh Covid -19, bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh và huyện, các xã, thị trấn đã kiện toàn các tổ cơ động phòng, chống dịch và các tổ tự quản ở khu dân cư, khởi động lại các tổ phản ứng nhanh và các chốt kiểm soát dịch bệnh. Dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các  hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán  game, các dịch vụ thể dục thể thao, các hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự, tôn giáo; đã xử lý 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh  Covid - 19 huyện Yên Bình, hiện trên địa bàn huyện có 90 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế; trong đó, 4 trường hợp cách ly tập trung, còn là cách ly tại  nơi lưu trú và theo dõi sức khỏe tại nhà. Trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính với vi rút SARS CoV - 2.   

Cùng với phòng, chống dịch bệnh, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng được các địa phương triển khai nghiêm túc, đúng luật, đảm bảo đúng tiến độ. 

Đến thời điểm này, các xã, thị trấn đã hoàn thành việc niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền về bầu cử và trang trí khánh tiết thực hiện theo quy định.

Để đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, huyện Yên Bình đã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền để người dân không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, tự giác thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện tốt các bước tiếp theo của cuộc bầu cử trong điều kiện phức tạp của dịch Covid -19 để cuộc bầu cử diễn ra an toàn thuận lợi, thành công.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h