Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Chương trình Vượt Lên Chính Mình giúp hai hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mù Cang Chải xóa nợ và cấp vốn phát triển kinh tế trên 110 triệu đồng

15/05/2018 03:43:51 Xem cỡ chữ Google
Trong hai ngày 10 và 11/5 vừa qua, Ban biên tập Chương trình truyền hình Vượt Lên Chính Mình phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải và các địa phương tổ chức ghi hình, sản xuất chương trình tại xã La Pán Tẩn và thị trấn Mù Cang Chải.

Lù A Thái cùng các em gái tham gia rút thăm may mắn và đã nhận được những phần quà trị giá 26 triệu đồng từ các nhà tài trợ của chương trình

Vượt Lên Chính Mình là chương trình truyền hình nhân ái với mục đích xóa nợ và cấp vốn làm ăn cho mọi đối tượng người nghèo có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ trên cả nước. Chương trình do Ban Khoa Giáo của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) phối hợp với công ty LASTA thực hiện. Chương trình đã phát sóng được 13 năm trên HTV và 10 đài truyền hình địa phương. Đây là lần thứ hai Chương trình được ghi hình tại tỉnh Yên Bái, năm 2017, Chương trình được tổ chức tại huyện Văn Yên đã giúp hai hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Lâm Giang, An Bình xóa nợ và cấp vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền hỗ trợ là 125, 4 triệu đồng.

Với mong muốn có nhiều hơn những hộ nghèo của tỉnh Yên Bái, nhất là ở những địa phương vùng đặc biệt khó khăn được xóa nợ và cấp vốn phát triển kinh tế. Năm 2018, Ban biên tập Chương trình Vượt Lên Chính Mình tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các địa phương tổ chức ghi hình chương trình để hỗ trợ hai hộ nghèo tại huyện Mù Cang Chải. Hai nhân vật tham gia Chương trình năm 2018 là anh Trần Việt Kiên, trú tại thị trấn Mù Cang Chải và em Lù A Thái, trú tại xã La Pán Tẩn. Gia đình anh Trần Văn Kiên là hộ nghèo, hai con nhỏ còn đang đi học, vợ anh lại bị khuyết tật ở chân, đi lại khó khăn nên anh Kiên là lao động chính trong gia đình 4 miệng ăn. Hoàn cảnh gia đình Lù A Thái còn khó khăn, éo le hơn. Bố mẹ Thái mất sớm nên em Thái mới học hết lớp 5 đã phải nghỉ học, dù năm nay mới 16 tuổi nhưng em đã là lao động chính trong nhà để nuôi 2 đứa em gái nhỏ ăn học.

Đ/c Lý A Vừ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải trao thẻ xóa nợ trị giá 19,6 triệu đồng cho vợ chồng anh Trần Văn Kiên

Bằng sự trợ giúp của những người bạn, người hàng xóm, sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân hai xã, vợ chồng anh Kiên và ba anh em Thái đã vượt qua chính mình” trong các màn thử thách của Chương trình để dành tối đa số thẻ xóa nợ, cấp vốn và học bổng “Vì tương lai con em chúng ta”. Cùng với những suất quà may mắn của các nhà tài trợ, kết thúc Chương trình, gia đình anh Kiên đã nhận được tổng số tiền 55,6 triệu đồng, gia đình em Thái nhận được tổng số tiền 56,3 triệu đồng để trả nợ và đầu tư, phát triển kinh tế.

Tin tưởng rằng, với phần kinh phí hỗ trợ của các nhà tài trợ, của cộng đồng thông qua Chương trình, gia đình gia đình anh Kiên và gia đình em Thái sẽ sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo./.

Tiến Đạt

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h