Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở >> Kinh tế

MTTQ xã Nậm Có, huyện Mù Cang chải: Thành lập mới các Tổ Hợp tác về chăn nuôi

06/09/2021 02:04:18 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 13-KH/HU của Huyện ủy Mù Cang Chải về thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Vừa qua, MTTQ xã Nậm Có đã tổ chức lễ ra mắt các mô hình tổ hợp tác về chăn nuôi.

Trao Quyết định thành lập Tổ hợp tác

Các tổ hợp tác được thành lập gồm tổ hợp tác chăn nuôi dê với số lượng 109 con và có liên kết với nhà thu mua tại Nghĩa Lộ; tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản với số lượng 25 con và tổ hợp tác trồng lúa nếp tan làm cốm.  Tổ hợp tác hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất hành động, với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ đó thúc đẩy kinh tế -xã hội địa phương phát triển góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn. Trong buổi lễ ra mắt các thành viên tổ hợp tác cũng bày tỏ nhiều băn khoăn về đầu ra của các sản phẩm. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã giải đáp rõ những nỗi băn khoăn của bà con và sẽ có kiến nghị với Ủy ban nhân dân xã phối hợp liên kết đảm bảo đầu ra cho các tổ hợp tác.

Tại lễ ra mắt các tổ hợp tác, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chỉ rõ rằng: các tổ hợp tác thành lập nhằm mục đích giúp bà con đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao giá trị sản xuất các sản phẩm nông nghiệp và hằng năm cần tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả của các mô hình tổ hợp tác. Lãnh đạo MTTQ huyện cũng mong muốn các mô hình tổ hợp tác phải thực sự hoạt động có hiệu quả, tránh hình, thức duy trì và nhân rộng mô hình, giúp các thành viên trong Tổ hợp tác tăng thu nhập nhằm giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Hà Phương - Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h