Hoạt động các tổ chức thành viên >> Phong trào

Thành phố Yên Bái: 200 người được khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí

24/07/2020 03:54:24 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 23/7/2020, Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Yên Bái tổ chức chương trình khám sức khỏe nhân đạo năm 2020 tại xã Âu Lâu.

Cán bộ Trung tâm y tế thành phố Yên Bái tư vẫn cấp thuốc cho nhân dân

Trong chương trình đã có 200 đối tượng là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Âu Lâu – thành phố Yên Bái. Tại chương trình  các y Bác sỹ Trung tâm y tế thành phố Yên Bái đã khám, tư vấn về một số bệnh thường gặp như  bệnh về mắt, bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh về đường hô hấp, bệnh xương khớp…Đến khám bệnh các đối tượng được cấp thuốc miễn phí, toàn bộ nguồn thuốc được quỹ Thiện Tâm, tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng trị giá trên 24 triệu đồng. Đây là chương trình được Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố phối hợp triển khai thường niên. Hoạt động này góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác chăm sóc, sức khỏe cộng đồng, đồng thời tri ân đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

Theo kế hoạch, chương trình khám sức khỏe nhân đạo năm 2020 sẽ được Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Yên Bái phấn đấu thực hiện khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho trên 300 đối tượng./.

Tin, ảnh: Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h