Xây dựng Đảng, chính quyền >> Giám sát và phản biện xã hội

Thành phố Yên Bái: Gần 300 người tham gia tập huấn nghiệp vụ giám sát, phản biện xã hội

16/08/2023 08:37:41 Xem cỡ chữ Google
Ngày 11/8/2023, UB MTTQ thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng công tác giám sát, phản biện xã hội cho gần 300 người là cán bộ MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố. Giảng viên trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn là ông Ngô Sách Thực – Nguyên Phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

 

 

Giảng viên trình bày các nội dung của Hội nghị tập huấn

 

Nội dung tập huấn nhằm cụ thể hóa nội dung Chương trình hành động số 48 của Thành ủy Yên Bái về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Yên Bái đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn

 

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác giám sát, phản biện xã hội. Qua đó phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Nội dung tập huấn đã đảm bảo thiết thực, hiệu quả theo hướng tăng cường sự “tương tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm” trong công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Kết thúc lớp tập huấn, các đại biểu áp dụng ngay các kiến thức, kỹ năng vào việc nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội tại cơ sở./.

Theo Trang TTĐT UBND Thành phố Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h