Hoạt động các tổ chức thành viên >> Phong trào

Chi hội phụ nữ thôn Đá Bia (xã Tân Hợp) phát huy vai trò trong đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường

14/01/2021 08:17:48 Xem cỡ chữ Google
Thôn Đá Bia, xã Tân Hợp có diện tích đất tự nhiên 262,89 ha; Thôn có 115 hộ với 437 nhân khẩu. Dân cư trên địa bàn thôn sống rải rác theo trục đường chính không tập trung. Thời gian trước đây tình trạng người dân vứt rác thải theo trục đường chính trong thôn thường xuyên xảy ra. Nhưng từ khi Tổ Tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường của chi hội phụ nữ Đá Bia được thành lập, hoạt động vệ sinh môi trường đã ngày càng được cải thiện.

Phụ nữ xã Tân Hợp định kỳ vệ sinh môi trường

Chị Nguyễn Thị Hiển –Phó chủ tịch Hội LHPN xã, trực tiếp phụ trách chi hội Đá Bia, đồng thời là thành viên tổ tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường, trong năm đã tích cực triển khai tuyên truyền, vận động bà con trong việc bảo vệ môi trường thông qua việc thực hiện mô hình đoạn đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại thôn.

Chị Hiền cùng chị em trong chi hội tổ chức truyên truyền về bảo vệ môi trường trong các buổi sinh hoạt chi hội, các buổi họp thôn, sinh hoạt câu lạc bộ “Cha mẹ. Đặc biệt tại các buổi truyền thông tại xã, chi hội cũng cử đại diện các hộ gia đình tham gia dự và hướng dân bà con thực hiện. Năm 2019 chị tham mưu tổ chức hội thi “Tuyên truyền bảo vệ môi trường”, chi hội đã cử 5 hội viên tham gia thi và đạt giải ba.

Cùng với đó, chi hội mạnh dạn đề xuất với chi bộ nhận đoạn đường trung tâm của thôn, cũng là đoạn đường mà một bộ phận người dân thường xuyên vứt rác thải ra đường để quản lý về vệ sinh môi trường. Hàng tháng, quý, chi hội vận động chị em phát dọn và vệ sinh đoạn đường. Tiếp tục vận động chị em trồng hoa 2 bên đường, vừa tạo cảnh quan vừa bảo vệ đường. Mưa dầm thấm lâu, những buổi vận động vệ sinh và trồng hoa đã thu hút đông đảo chị em tham gia, đến nay chi hội đã trồng được trên 500 mét đường hoa. Chị em thường xuyên vệ sinh, làm cỏ, chăm sóc đoạn đường hoa, chính vì vậy, tình trạng vứt rác thải ra ven đường đã không còn xảy ra.

Nhận thức được vai trò của việc bảo vệ môi trường, để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, chị cùng chi hội đã tham mưu với Hội LHPN xã và phối hợp với thôn, chủ trì vận động người dân tham gia đóng góp kinh phí lắp tuyến đường điện dọc theo đường với tổng chiều dài 1,5 km, tổng kinh phí huy động hơn 12 triệu đồng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại thôn. Chi họi dã tiến hành gắn biển đoạn đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” trở thành điểm sáng trong công tác bảo vệ môi trường tại xã.

 Có thể nói những hoạt động vệ sinh môi trường của chi hội Đá Bia bước đầu đã tạo ra những hiệu ứng tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, có sức lan tỏa trên địa bàn thôn, xã, góp phần đưa xã Tân Hợp hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2021./.

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h