Hoạt động các tổ chức thành viên >> Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Yên Bái trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid 19

04/05/2021 04:09:19 Xem cỡ chữ Google
Trước và trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid 19 tại tỉnh Yên Bái có nhiều diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Tuổi trẻ Yên Bái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh.

Đoàn viên thanh niên huyện Lục Yên tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại các bản

Ngay sau khi các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành, đồng loạt các trang mạng chính thống của Đoàn đã ngay lập tức đăng tải, tuyên truyền các văn bản của tỉnh, của Bộ Y tế và các thông tin thời sự liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trong các ngày nghỉ Lễ, các trang mạng xã hội chính thống của Đoàn đã đăng tải trên 1000 lượt tin, bài về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương.

Các đơn vị huyện đoàn Lục Yên, huyện đoàn Yên Bình, Thị đoàn Nghĩa Lộ, 100% đoàn các xã, thị trấn tuyên truyền lưu động với các hình thức bằng loa tay, bằng xe máy chở loa tuyên truyền, xe tuyên truyền lưu động…

Ngoài ra, các huyện, thị, thành đoàn trong tỉnh còn tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của địa phương làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, vận động đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19. Tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại các cổng chợ dân sinh, hướng dẫn người dân khai báo y tế, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, tuyên truyền 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo Y tế).

Những hoạt động thể hiện sự xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời còn thể hiện trách nhiệm của Đoàn thanh niên đối với nhiệm vụ chung của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h