Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở >> Chính trị

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

07/07/2022 08:41:15 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 06/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, đ/c Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mù Cang Chải, cùng dự có lãnh đạo HĐNC, UBND huyện và các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải.

Đ/c Nông Thị Kim Cúc trao Bằng khen của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận tổ quốc năm 2021

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp hành động và các nhiệm vụ trọng tâm, tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện. MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phòng chống đại dịch Covid-19. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được nâng cao. MTTQ các cấp đã vận động nhân dân thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm trong bầu cử, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

 

Phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai mạnh mẽ và toàn diện, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động Nhân dân hiến 11.307 m2 đất, đóng góp trên 200.000 lượt ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn, làm nhà đại đoàn kết, xây dựng cơ sở hạ tầng… Triển khai vận động Quỹ "Vì người nghèo" cấp huyện, xã được trên 771 triệu đồng,  xây dựng 98 nhà đại đoàn kết; tiếp nhận ủng hộ phòng, chống Covid-19 trên 897 triệu đồng; triển khai thành lập được 110 mô hình tổ tự quản, 19 tổ hợp tác, 69 mô hình dòng họ tự quản và triển khai xây dựng 02 mô hình “bản hạnh phúc”. Thông qua hoạt động của các mô hình dòng họ tự quản đã đưa nội dung tự quản về không để con cháu tảo hôn, qua đó số cặp tảo hôn của năm sau đã giảm so với năm trước.

 

Ủy ban MTTQ huyện phối hợp tổ chức 140 cuộc tiếp xúc cử tri Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, có tổng số 1.439 ý kiến của cử tri và nhân dân phát biểu tại hội nghị, các ý kiến của cử tri và Nhân dân đề được các Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trả lời, tiếp thu và được Nhân dân nhất trí và đồng tình ủng hộ. Phối hợp với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các tổ chức thành viên tổ chức giám sát được 37 cuộc, tham gia phản biện xã hội được tổng số 05 cuộc…

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả, tiến độ triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nội dung Nghị quyết Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải khóa XV nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác mặt trận trong thời gian tới. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thị Kim Cúc biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận huyện Mù Cang Chải trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải cần tập trung triển khai từ nay đến hết nhiệm kỳ. Qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chỉ số hạnh phúc cho Nhân dân./.

Đình Nhu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h