Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Thị xã Nghĩa Lộ

11/03/2020 03:44:06 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 11/3/2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban MTTQ thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Quân tại tổ 8, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Lễ khởi công nhà Đại đoàn kết hộ ông Trần Văn Quân

Ông Trần Văn Quân thuộc diện hộ nghèo của phường. Nhiều năm nay ông phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt vào mùa mưa bão. 

Nhằm góp phần giúp đỡ gia đình ông Quân ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ tỉnh và Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc năm 2020 đã hỗ trợ gia đình 60 triệu đồng; cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chung tay góp sức bằng ngày công lao động, bằng vật liệu… để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. 

Theo thiết kế, ngôi nhà được xây dựng 3 gian, tay hiên, mái chảy, rộng khoảng 54m2, dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2020 với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng.

 

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ủy ban MTTQ tỉnh và Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc năm 2020 trong việc giúp đỡ hộ nghèo ổn định chỗ ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời ngôi nhà Đại đoàn kết này cũng là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp./.

 

BAN BIÊN TẬP

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h