Tin Hoạt động >> Xây dựng Đảng, chính quyền

Yên Bình: Hội nghị triển khai nhiệm vụ Mặt trận 6 tháng cuối năm 2020

24/07/2020 10:59:09 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 4 khóa XIII, dự phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo đại diện Thường trực huyện ủy, UBND và Ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phối hợp tổ chức các hoạt động, tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh; chủ động tập trung tuyên truyền, tham gia góp ý văn kiện đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng, tâm tư tình cảm, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của nhân dân để phản ánh với các cấp ủy Đảng giải quyết kịp thời, tạo đồng thuận xã hội. Phối hợp tặng 390 xuất quà, trị giá hơn 300 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp tết Canh Tý; Hỗ trợ 27 hộ gia đình bị cháy vận động và tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 từ các tập thể, cá nhân trong huyện được 244.560.000 đồng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, MTTQ đã phối hợp với HĐND huyện và các xã tổ chức 7 hội nghị tiếp xúc cử tri tại 24 xã, thị trấn, có 950 cử tri tham gia với 109 ý kiến kiến nghị của cử tri; Tiếp nhận 35 đơn, đã chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời 32 đơn. Cùng với đó, MTTQ huyện Yên Bình thành lập đoàn giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hội nghị cũng đã triển khai những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, tiếp tục triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ chủ trì. Tuyên truyền Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao những kết quả mà MTTQ từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong thời gian qua đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân nhân, qua đó phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp với chính quyền các cấp và các tổ chức thành viên, tích cực vận động nhân dân tham gia hưởng ứng, thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Ngày vì người nghèo”; Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”…; phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp; hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” 18/11/2020. Đồng thời, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới./.

Mai Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h