Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở >> Phong trào

Nữ Bí thư chi bộ - Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu

02/01/2024 03:23:31 Xem cỡ chữ Google
Là Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, giảng viên trường Chính trị tỉnh Yên Bái về nghỉ hưu năm 2017, bà Lò Thị Nga được Nhân dân tín nhiệm bầu vào nhiều các chức danh chủ chốt của khu dân cư Trung Tâm, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đến năm 2019 sau đề án chia tách sát nhập tổ dân phố bà đã được Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ phường vận động tham gia công tác và được đảng viên tin tưởng bầu làm Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận 4.

Tổ dân phố số 4 có 240 hộ, gần 800 nhân khẩu. Từ khi nhận nhiệm vụ làm Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác MT 4 Bà đã cùng tập thể lãnh đạo chỉ đạo các hoạt động của chi bộ, Ban công tác MT tổ dân phố, các chi hội đoàn thể hoạt động tích cực theo điều lệ của hội cấp trên nên đã đạt được kết quả đáng khích lệ đóng góp không nhỏ vào thành tích của phường Đồng Tâm nói chung và thành tích của Ban công tác Mặt trận 4 nói riêng.

Gặp gỡ và chia sẻ với bà Nga, chúng tôi rất kính nể và ngưỡng mộ những việc làm trong cuộc sống đời thường với hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Trên cương vị là Trưởng ban Công tác Mặt trận, mặc dù phải chăm sóc 2 bố mẹ già thường xuyên đau ốm nhưng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và cái tâm trong sáng, cao thượng lại rất khiêm tốn cùng với tích cách thẳng thắn dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm bà đã động viên nhân dân trong tổ tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Trên địa bàn tổ dân phố 4 có nhiều mô hình phát triển kinh tế như Hải sản Thủy Cường, nhôm kính Hồng Đức.. Hiện nay trên địa bàn tổ không còn hộ nghèo.  

Bà đã tích cực chỉ đạo và cùng Nhân dân trong tổ dân phố tìm tòi sáng tạo các hoạt động mang tính chiến lược và đổi mới, là đơn vị đầu tiên của phường trong năm 2023 đã tổ chức thành lập và ra mắt các mô hình đội nhảy sạp, đội dân vũ bên cạnh đội văn nghệ nền tảng cho hoạt động văn hoá văn nghệ trước đây, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, tổ chức cho lãnh đạo ban chi ủy, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể, đội văn nghệ của tổ đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Tuyên Quang;

 

Thường xuyên chăm lo sức khỏe nhân dân đã chỉ đạo xây dựng khu luyện tập thể thao ngoài trời cho nhân dân trong cụm 1 với 7 loại dụng cụ trị giá 110.000.000. Đầu năm 2023 bà tiếp tục vận động xã hội hoá được 2 máy tri giá 23.000.000 tăng thêm máy tập cho Nhân dân ( Trong 9 máy thể dục riêng cá nhân bà Nga đã tặng kinh phí mua 2 máy ).

Chỉ đạo việc xây dựng gia đình văn hóa; gia đình hạnh phúc, tổ dân phố văn hóa, tổ dân phố hạnh phúc, cho ra mắt CLB gia đình hạnh phúc, hàng năm biểu dương các tập thể các cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động của tổ nhân dịp tổ chức ngày  hội Đại Đoàn Kết toàn dân tộc tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cộng đồng dân cư;

Phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái, hằng năm bà chỉ đạo các đoàn thăm hỏi tặng quà, động viên các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với hoạt động bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đã xây dựng mô hình tổ tự quản môi trường trên trục đường chính của tổ ( Đường Ngô Gia Tự), bà đã thường xuyên cùng cán bộ và nhân dân trong tổ tham gia lao động vệ sinh đường phố, đặc biệt trong các dịp lễ tết đã động viên tặng quà 2 nhân viên vệ sinh môi trường trên các tuyến đường của tổ.

Đã xây dựng được hệ thống loa phát thanh của tổ đến nay Đã lắp 8 loa bảo đảm phát thanh tin tức đến được cả 3 cụm dân cư trên địa bàn; Về  công tác đảm bảo an ninh trật tự bà đã chỉ đạo thành  lập các tổ tự quản về An Ninh TT và Trật tự công cộng, năm 2020 tổ 4 là tổ dân phố đầu tiên trên địa bàn thành phố thực hiện mô hình vận động nhân dân lắp đặt Camera - an ninh; đến nay đã lắp đặt được 17 mắt trị giá  68.000.000 đồng;

Đã vận động xã hội hóa xây nhà kho, chỉnh trang và mua trang thiết bị trong nhà văn hóa của tổ dân phố với tổng số tiền 70.000.000đ; vận động 2 hộ gia đình hiến gần 500 m2 đất để mở rộng khuân viên nhà văn hóa đang chuẩn bị khởi công xây mới.

Là người năng động sáng tạo và nhiệt huyết, mỗi năm bà đều xây dựng kế hoạch và dân vận khéo để có nguồn  kinh phí xã hội hoá xây dựng thêm các công trình phúc lợi phục vụ nhu cầu  của Nhân dân trong nhịp sống ngày càng văn minh hiện đại của xu thế thời đại, góp phần xây dựng tổ dân phố 4 là tổ dân phố hạnh phúc như Nghị quyết chi bộ đã đề ra.Với những cống hiến đóng góp cho tập thể, trong lòng những người làm công tác Mặt trận và đông đảo Nhân dân bà Lò Thị Nga xứng đáng là người Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu.

Hy vọng với những cống hiến đó sẽ đưa hoạt động của BCTMT 4 ngày càng phát triển vững mạnh./.

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h