Tin Hoạt động >> Phong trào

MTTQ các cấp: Tăng cường triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

29/01/2021 01:51:15 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Công văn hỏa tốc số 171-CV/TU ngày 28/01/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ban hành văn bản đề nghị các tổ chức thành viên và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai tuyên tuyền thực hiện các nhiệm vụ:

Chốt kiểm dịch y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 số 1 tại Trạm thu phí IC-12, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được kích hoạt trở lại vào sáng nay 29/1.

1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch số 67/KH-MTTQ-BTT ngày 01/4/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Công văn số 287/MTTQ-BTT ngày 08/4/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tuyên truyền dịch bệnh COVID-19.

2. Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các tổ chức thành viên các ban, ngành chức năng cùng cấp tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động tự giác tự cách ly, khai báo y tế trong trường hợp đi từ vùng dịch hoặc nghi ngờ tiếp xúc với người bệnh. Nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm và sự hợp tác của mỗi người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; không hoang mang, lo lắng, kích động trước tình hình dịch bệnh nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không bày tỏ thái độ định kỳ với các trường hợp đi từ vùng có dịch về.

3. Tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh hằng ngày, hằng giờ, bám sát và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương.     

4. Phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt của các tổ tự quản tại thôn, tổ dân phố tuyên truyền, vận động, tiếp tục giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp ở địa phương khác đến địa bàn khu dân cư, luôn chủ động trong các phương án, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Rà soát, củng cố, kích hoạt các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh giá, khoanh vùng xử lý hiệu quả các ổ dịch./.

Thảo Nhi

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h