Tin Hoạt động >> Chính trị

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái thăm hỏi, chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản 2017 (PL 2561)

22/05/2017 08:19:42 Xem cỡ chữ Google
Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2017 - Phật lịch 2561, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã đến dự và chúc mừng Đại lễ Phật đản; thăm hỏi, tặng quà cho tổ chức, cơ sở thờ tự Phật giáo, tăng, ni, phật tử tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đỗ Trọng Tài, Phó Chủ tịch TT UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng BTS Giáo Hội Phật giáo tỉnh

Những năm qua, với sự đoàn kết, hòa hợp, đồng hành cùng dân tộc, Phật giáo Việt Nam các cấp tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả Phật sự và thế sự quan trọng. Tăng ni, phật tử đã tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức thành công lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đặc biệt, phật giáo các cấp trong tỉnh và tăng ni, phật tử tỉnh Yên Bái đã đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội do MTTQ Việt Nam phát động, các chương trình giảm nghèo bền vững, các hoạt động an sinh xã hội, bảo trợ xã hội, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu... góp phần chung vào việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

 

Tại các điểm đến, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan chức năng đã thăm hỏi và chúc mừng các vị chức sắc và đồng bào Phật tử có một mùa Phật đản vui tươi, phúc lạc và gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tặng quà tại BTS Giáo hội  Phật giáo huyện Lục Yên
Tặng quà tại BTS Giáo hội  Phật giáo huyện Lục Yên

 

Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Tài - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo tỉnh Yên Bái, của các vị chức sắc Phật giáo và đồng bào Phật tử. Đồng thời, mong muốn các vị chức sắc và đồng bào Phật tử đoàn kết gắn bó đồng hành cùng dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội do MTTQ Việt Nam chủ trì phát động góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tin, ảnh: Ban Dân tộc - Tôn giáo

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h