Tin Hoạt động >> Chính trị

Ông Đỗ Đức Duy- Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các ứng cử viên Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XIX tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Yên Bình

07/05/2021 04:17:20 Xem cỡ chữ Google
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, sáng nay, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (Đơn vị bầu cử số 1) và ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐB HĐND) tỉnh Yên Bái khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Đơn vị bầu cử số 3) đã tiếp xúc cử tri các xã: Yên Thành, Xuân Lai, Phúc An, huyện Yên Bình. Tại các điểm tiếp xúc, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác phòng dịch Covid – 19; 100% cử tri và ứng viên đều mang đầy đủ khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026,  trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các cử tri đã tham gia đóng góp ý kiến và kiến nghị với cử tri. Trong đó mong muốn nếu trúng cử đại biểu QH và HĐND tỉnh YB, các đại biểu sẽ quan tâm đến các chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nhân rộng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả, giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đẩy nhanh quá trình xây dựng NTM, đặc biệt là các chính sách đặc thù hỗ trợ đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, đường điện, các công trình phúc lợi để điều kiện sống của người dân được nâng lên; Chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người yếu thế để họ có điều kiện ổn định cuộc sống…Các cử tri của huyện Yên Bình cũng bày tỏ mong muốn, các đại biểu sẽ phát huy vai trò, gần dân, sát dân, đi sâu vào cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân để yêu cầu các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, những vấn đề người dân quan tâm, có cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để huyện Yên Bình phát triển toàn diện các mặt kinh tế-văn hóa-xã hôi, rút ngắn khoảng cách vùng miền giữa các địa phương.

          Tại buổi tiếp xúc, thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026, ông Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, cởi mở, sâu sắc của cử tri. Đồng thời, xin hứa nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu QH và HĐND sẽ đem hết sức lực, trí tuệ thực hiện tốt chức trách của đại biểu dân cử thực hiện đúng như chương trình hành động đã đề ra. Trong đó sẽ nghiên cứu các đề xuất theo từng lĩnh vực cụ thể để trình đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tích cực thảo luận, tham gia ý kiến, biểu quyết các vấn đề lớn  hệ trọng của đất nước, đảm bảo sự thống nhất giữa chủ trương, đường lối , NQ của Đảng, chính sách PL của NN với với điều kiện thực tiễn khách quan của tỉnh, của vùng. Tích cực thực hiện nhiệm vụ giám sát thực thi các chính sách, các chương trình mục tiêu quốc gia, sử dụng nguồn lực, quan tâm đến công tác quy hoạch, công tác giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội…Kịp thời phản ánh đến QH và các cơ quan chức năng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương để kịp thời tháo gỡ, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Từ đó nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân nhất là đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh./.

Việt Phương

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h