Tin Hoạt động >> Phong trào

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và các ứng cử viên đại biểu QH, HĐND tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Lục Yên

11/05/2021 04:11:52 Xem cỡ chữ Google
Chiều 7/5/2021, tại Hội trường trung tâm huyện Lục Yên, đồng chí Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (Đơn vị bầu cử số 1) và ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) tỉnh Yên Bái khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Đơn vị bầu cử số 5) đã tếp xúc cử tri tại các xã: Liễu Đô, Yên Thắng, Vĩnh Lạc và thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

Cử tri huyện Lục Yên

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, giới thiệu tóm tắt tiểu sử và nghe các chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XIX. Mặc dù trên cương vị công tác khác nhau, nhưng trong chương trình hành động, các ứng viên đều mong muốn được đóng góp công sức, trí tuệ của mình cho sự phát triển chung của đất nước, của quê hương Yên Bái.

Cùng với đó, các ứng cử viên sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe ý kiến và phản ánh của cử tri, vận động nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng hạ tầng nông thôn; nhanh chóng triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn; tập trung các giải pháp và hiệu quả trong phòng chống dịch COVID - 19 kết hợp với phát triển kinh tế; lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa, vận dụng chính sách của Trung ương của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái nói chung và của huyện Lục Yên nói riêng, hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra; nghiên cứu đề xuất chính sách với Trung ương về đầu tư hạ tầng nông thôn, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội cùng với tỉnh Yên Bái.

Tại hội nghị, các cử tri tại huyện Lục Yên đã nhất trí, tán thành và kỳ vọng với chương trình hành động mà các ứng cử viên trình bày tại hội nghị. Các cử tri mong muốn nếu trúng cử, các đại biểu sẽ thực hiện tốt vai trò đại biểu dân cử, tăng cường sâu sát cơ sở, tiếp thu lắng nghe ý kiến của quần chúng; tham mưu cho Quốc hội, HĐND tỉnh có những chính sách dự án phát triển miền núi, giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số được thụ hưởng các chính sách, phát huy được những thế mạnh để xây dựng huyện Lục Yên cơ bản trở thành huyện nông thôn mới; đóng góp tích cực vào xây dựng, cải cách chính sách pháp luật, chính sách an sinh xã hội, chính sách phát triển giáo dục.

 

Cử tri cũng đề nghị sớm đầu tư nhà máy xử lý rác thải, xử lý dứt điểm những vấn đề còn tồn tại trong quá trình khai thác chế biến đá hoa trắng; kiến nghị xem xét về cải cách tiền lương đối với đội ngũ cán bộ công chức cấp xã. Đồng thờ,i mong muốn những ứng cử viên phấn đấu, rèn luyện thực sự là tấm gương sáng để nhân dân học tập và noi theo; dám nói, dám hành động, trung thực, đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, của địa phương.

Các cử tri cũng khẳng định sẵn sàng đi bầu cử đầy đủ, làm tròn trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ tầm, đủ tầm, xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để bổ sung vào chương trình hành động của mỗi ứng viên và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của người đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, nghiên cứu các đề xuất, chia theo từng lĩnh vực cụ thể để trình đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Cam kết sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra, thông qua mỗi lá phiếu bầu chọn của cử tri.

Liên quan đến những kiến nghị của cử tri, sẽ thực hiện nghiêm túc quyền giám sát tối cao của Quốc hội của HĐND tỉnh về đầu tư nguồn lực của Nhà nước trong đầu tư công, chính sách của Nhà nước cho người dân được thụ hưởng. Ưu tiên phát triển hạ tầng nông thôn miền núi, như giao thông, thủy lợi, điện, hạ tầng công nghệ thông tin, kết nối vùng, liên vùng để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội./.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h