Tin Hoạt động >> Phong trào

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nông Thị Kim Cúc Kiểm tra việc xây dựng nhà đại đoàn kết tại huyện Văn Chấn

01/09/2021 02:53:08 Xem cỡ chữ Google
Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác, kiểm tra công tác vận động, tiếp nhận, sử dụng các nguồn thu ngoài ngân sách nhà nước của Ủy ban MTTQ tỉnh theo Kế hoạch số 176/KH-MTTQ-BTT. Mới đây, Đoàn công tác số 3 do đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn và các thành viên đã đến xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn để kiểm tra nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” do MTTQ tỉnh phân bổ hỗ trợ một số hộ nghèo để làm nhà trong quý III năm 2021 gồm 03 nhà trị giá 90 triệu đồng (30 triệu đồng/hộ) 03 gia đình được hỗ trợ gồm: Gia đình ông Lường Văn Kim và gia đình ông Lường Văn Nham, Bản Lằm, xã Sơn Lương; Gia đình ông Lò Văn Quyết, Bản Mười, xã Sơn Lương.

Trước khi được hỗ trợ làm nhà

 

 

Đoàn công tác cũng đã đến thăm hộ gia đình ông Lò Văn Chắp, Bản Tủ, xã Sơn Lương, gia đình ông Chắp được Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ làm nhà trong đợt (1) năm 2021 với số tiền 50 triệu đồng. Hiện nay, nhà đã xây dựng xong cơ bản, đang hoàn thiện hệ thống công trình phụ, dự kiến sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng trong tháng 9 năm 2021.

 

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm kiểm tra Dự án nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản, tạo sinh kế để hộ nghèo, hộ cần nghèo thoát nghèo theo Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái chủ trì thực hiện dự án. Tổng số hộ được hỗ trợ là 27 hộ nghèo và hộ cận nghèo thuộc 2 xã  Dế Xu Phình và Nậm Khắt, với tổng kinh phí của dự án là 450 triệu đồng với thời gian thực hiện dự án là 3 năm, chia thành 3 giai đoạn: từ năm 2020 – 2023, hiện dự án đang ở giai đoạn 2 là phát triển dự án; Giai đoạn 3: sau khi bò sinh sản các hộ sẽ tiếp tục bàn giao bò con cho các hộ nghèo khác để cùng nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. 

Đoàn cũng đã đến kiểm tra mô hình hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại các thôn bản thuộc các xã Zế Xu phình  huyện Mù Cang Chải và xã An Lương huyện Văn Chấn ( tổng lượng xi măng mỗi xã được hỗ trợ 50 tấn xi măng) cùng với các nguồn lực khác 2 xã đã làm được 500m đường bê tông nông thôn góp phần cùng với địa phương thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM./.

Kim Tuyến

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h