Tin Hoạt động >> Chính trị

Hội nghị tập huấn công tác Mặt trận năm 2017

26/07/2017 02:19:21 Xem cỡ chữ Google
Ngày 25/7/2017, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Mặt trận năm 2017 tại Nhà khách Trường Sơn tỉnh. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Tài - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 121 học viên của các huyện, thị: Thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, huyện Văn Yên, huyện Trấn Yên, huyện Lục Yên.

(đ/c Đỗ Trọng Tài - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khai mạc Hội nghị)

Hội nghị tập huấn đã thông báo kết quả, tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Yên Bái 6 tháng đầu năm. Triển khai các chuyên đề về chương trình hành động của Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII; Triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", và một số chương trình phối hợp; Quán triệt việc tiếp tục đổi mới Công tác Dân tộc, công tác Tôn giáo của MTTQ các cấp; Quán triệt việc tiếp tục đổi mới Công tác Dân tộc, công tác Tôn giáo của MTTQ các cấp; MTTQ tham gia xây dựng chính quyền. Công tác giám sát và phản biện xã hội; Công tác tuyên truyền của MTTQ các cấp; Văn bản và thể thức văn bản trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc do các báo cáo viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

(các đại biểu dự Hội nghị)
(các đại biểu dự Hội nghị)

Đây là dịp nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc các các cấp với phương châm là: Mặt trận Tổ quốc các cấp không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; phát huy vai trò của già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong việc tập hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân; từ đó thu hút đông đảo nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và phối hợp thực hiện; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; không ngừng củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông qua Hội nghị tập huấn cán bộ Mặt trận nắm vững nghiệp vụ công tác, những nội dung mới; từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Mặt trận trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, tập huấn là dịp để đại biểu có điều kiện trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác Mặt trận.

Tin, ảnh: Ban Tổ chức - Tuyên giáo

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h