Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái hỏa tốc yêu cầu các địa phương chậm nhất 10 ngày phấn đấu hạ cấp độ dịch của địa phương mình

03/03/2022 02:00:41 Xem cỡ chữ Google
Ngày 03/3/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn -Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ký ban hành Công văn hỏa tốc số 573/BCĐ-VX về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu các địa phương chậm nhất 10 ngày phấn đấu hạ cấp độ dịch của địa phương mình. Công văn nêu rõ:

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay, số ca mắc COVID-19 hằng ngày liên tục tăng cao. Để nhanh chóng kiểm soát tỉnh hình dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVTD-19 các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành: Y tế; Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Giáo dục - Đào tạo; Thông tin và Truyền thông; các cơ quan báo chí, cơ quan truyền thông của tỉnh:

Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 19/02/2022 và Kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh; quản lý chặt chẽ các hoạt động trên địa bàn theo đúng phân loại cấp độ dịch, kịp thòi phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt, nỗ lực kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, giảm nhanh sự gia tăng các ca mắc COVID-19 trên địa bàn. Yêu cầu các địa phương chậm nhất 10 ngày phấn đấu hạ cấp độ dịch của địa phương mình (mức độ dịch cấp 4 xuống cấp 3; cấp 3 xuống cấp 2 và cấp 2 xuống cấp 1), hướng tới mục tiêu đưa tỉnh Yên Bái trở về tỉnh "vùng xanh” trên bản đồ COVID-19.

Khẩn trương hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho những người đã đến lịch tiêm, tuyệt đối không được để sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vắc xin; chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được cung ứng vắc xin. Tổ chức tiêm vắc xin an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bố trí các điểm tiêm chủng tập trung, lưu động, tại nhà một cách khoa học, hợp lý, linh hoạt để mọi đối tượng được tiêm chủng miễn phí, kịp thời, đúng quy định với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” và "tiêm chủng vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước”; đặc biệt quan tâm đến người cao tuổi, người có bệnh nên, người không đi lại được, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế...; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ, các bậc phụ huynh khẩn trương cho con em đi tiêm chủng kịp thời.

Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, bến xe... Xử lý nghiêm các vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định..../.

 

BAN BIÊN TẬP

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h