Tin Hoạt động

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái: Nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội

11/08/2022

Phản biện xã hội là một chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta đã được quy định trong Hiến pháp, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và các văn bản pháp luật của Nhà nước; đồng thời được cụ thể hóa bằng Nghị quyết liên tịch số 403/2017/NQLT giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phản biện xã hội chính là nhằm xem xét, đánh giá, bàn bạc trao đổi vấn đề ở nhiều khía cạnh, có tác dụng làm cho vấn đề đưa ra phản biện hoàn thiện hơn, thông qua việc phản biện chỉ ra những thiếu sót hạn chế của nó đồng thời đề ra hướng khắc phục. Thực tiễn cho thấy, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đưa ra các lập luận, chứng cứ, đánh giá chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đề án liên quan đến đời sống dân sinh, những quyết sách lớn của đất nước, của địa phương.., qua đó đã chỉ ra được những cái hợp lý, những cái bất hợp lý; đưa ra kiến nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn chỉnh một chính sách, chủ trương theo hướng “phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân”.

Đồng chí Phùng Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - tham dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương

10/08/2022

Sáng ngày 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022. Tỉnh Yên Bái có 10 điểm cầu, trong đó, 1 điểm cầu ở tỉnh với 60 đại biểu, 9 điểm cầu cấp huyện với hơn 400 đại biểu tham dự. Đồng chí Phùng Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Báo cáo viên Tỉnh ủy tham dự tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

10/08/2022

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Giàng A Tông thăm, tặng quà nhân dịp lễ Vu lan

09/08/2022

- Nhân dịp Lễ Vu lan, Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, ngày 9/8, đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã thăm, tặng quà, chúc mừng các vị trong Ban hộ tự chùa Minh Pháp, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Nghĩa Lộ. Cùng đi có lãnh đạo, cán bộ Sở Nội vụ, Công an tỉnh.

Tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn góp ý cho công tác Mặt trận thời gian tới

08/08/2022

(Mặt trận) - Ngày 8/8, tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ mười ba, Khóa IX mở rộng, nhiệm kỳ 2019-2024, đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn đóng góp vào nội dung các dự thảo xin ý kiến tại Hội nghị: Dự thảo Báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022; Dự thảo Đề án “Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, bộ máy cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam”; Dự thảo Nghị quyết liên tịch ban hành Quy chế phối hợp của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam…

KHAI MẠC HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH UBTƯ MTTQ VIỆT NAM LẦN THỨ MƯỜI BA, KHÓA IX MỞ RỘNG

08/08/2022

(Mặt trận) - Ngày 8/8, tại tỉnh Ninh Bình, Hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ mười ba, Khóa IX mở rộng, nhiệm kỳ 2019-2024 đã chính thức khai mạc. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài chủ trì Hội nghị.