Tin Hoạt động

Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX xem xét các báo cáo, tờ trình

09/12/2022

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, chiều 8/12, các đại biểu tiến hành xem xét các báo cáo, tờ trình và nghe đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh định hướng một số nội dung thảo luận tại tổ.

Yên Bái thiết thực chung tay vì người nghèo

09/12/2022

- Trong 3 năm qua, với vai trò là cơ quan chủ trì, ủy ban MTTQ - ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội được trên 87,4 tỷ đồng; đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa gần 2.300 ngôi nhà dột nát cho hộ nghèo; thăm hỏi gần 5.000 lượt đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 19 tỷ đồng.

Kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân

08/12/2022

Sáng nay - 8/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khóa XIX khai mạc Kỳ họp thứ 10 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Đồng chí Giàng A Tông, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi tới kỳ họp. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh trân trọng thông tin kết quả báo cáo quan trọng này.

Khai mạc Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX

08/12/2022

Sáng nay - 8/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khóa XIX khai mạc Kỳ họp thứ 10 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Kỳ họp này nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023; xem xét các báo cáo theo luật định và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Thịnh Hưng: Phát huy vai trò của Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

07/12/2022

Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong những năm qua cùng với tuyên truyền nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Uỷ ban MTTQ xã Thịnh Hưng chú trọng phát huy vai trò của MTTQ xem đây là “cầu nối” vận động người dân tham gia xây dựng NTM nâng cao.

MTTQ các cấp tỉnh Yên Bái: Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác

05/12/2022

Xuất phát từ nhận thức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội; là nhiệm vụ thường xuyên của cả hệ thống chính trị, MTTQ các cấp tỉnh Yên Bái đã nghiêm túc triển khai tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức nội dung Chỉ thị 05-CT/TW chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước” bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức hội nghị quán triệt, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội; tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trang (fanpage) Mặt trận Yên Bái. Qua tuyên truyền, giáo dục, hầu hết cán bộ, đảng viên trong hệ thống MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên đã có sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác; nhiệt tình, trách nhiệm trong các mặt công tác, nhất là tập trung giải quyết những yêu cầu chính đáng của nhân dân; thể hiện văn hóa ứng xử nơi công sở. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác; những mô hình hay, cách làm hiệu quả ở khắp các địa phương trong tỉnh, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội…

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h