Xây dựng Đảng, chính quyền >> Chính trị

Hội nghị hiệp thương lần 2: thoả thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX

17/03/2021

Chiều ngày 16/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh (MTTQ) tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2 để thoả thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Hội nghị có các đồng chí: Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; đại diện lãnh các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành phố.

Phát huy vai trò trách nhiệm trước nhân dân

21/10/2017

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 23/10 tại Hà Nội. Đây là kỳ họp cuối năm với nhiều nội dung quan trọng được cử tri và nhân dân cả nước mong đợi. Theo dự kiến, Kỳ họp này, Quốc hội sẽ thông qua 6 dự án luật, cho ý kiến vào 9 dự án luật và xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác của đất nước.

MTTQ Yên Bái: Đưa pháp luật về khu dân cư

MTTQ Yên Bái: Đưa pháp luật về khu dân cư

16/09/2017

Chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cộng đồng dân cư được ủy ban MTTQ tỉnh đặc biệt quan tâm và đã có nhiều giải pháp thực hiện hữu hiệu. MTTQ các cấp luôn chung tay góp sức để pháp luật đến được với người dân.

Tiếp tục nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Tiếp tục nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

14/09/2017

12/12/2013 Bộ chính trị ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xấy dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, thời gian qua, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tích cực xây dựng chương trình giám sát và phản biện xã hội theo quy định, đồng thời chỉ đạo Uỷ ban MTTQ các cấp trong tỉnh tích cực triển khai thực hiện.

Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

12/09/2017

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các đoàn thể trong thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của các cấp công đoàn tỉnh Yên Bái.

Yên Bái: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện

12/09/2017

Thực hiện Chương trình phối hợp số 05/CTPH-MTTQ-LHH giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Yên Bái, ngày 21/9/2016, Liên hiệp Hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức buổi Hội thảo - Tập huấn “ Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Yên Bái”. Hơn 60 đại biểu của MTTQ tỉnh và các huyện, thị, các hội thành viên của Liên hiệp Hội Yên Bái đã tham dự hội thảo - tập huấn.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h