Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở

Yên Bái coi trọng truyền thông về giảm nghèo bền vững

Yên Bái coi trọng truyền thông về giảm nghèo bền vững

21/02/2024

Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; thời gian qua, ngoài tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, các chính sách, dự án, giải pháp giảm nghèo bền vững nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo... tỉnh Yên Bái đã tập trung tuyên truyền sâu rộng nội dung Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững đến cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Yên Bái nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân

Yên Bái nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân

21/02/2024

Nâng cao chỉ số hạnh phúc (CSHP) cho người dân, tỉnh Yên Bái đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án, chính sách ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường... Đặc biệt, đã quan tâm bố trí nguồn lực và ban hành các chính sách cho phát triển kinh tế - xã hội vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân quyết tâm phấn đấu xây dựng cuộc sống ngày càng hạnh phúc hơn.

Xây dựng nông thôn mới ở Trấn Yên: Thành quả của sự kiên trì và sáng tạo

Xây dựng nông thôn mới ở Trấn Yên: Thành quả của sự kiên trì và sáng tạo

21/02/2024

Là huyện có thế mạnh về nông nghiệp, Đảng bộ huyện Trấn Yên xác định phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) bền vững là hướng đi, là giải pháp tối ưu giúp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, hạnh phúc cho người dân.

Đổi thay Làng Nhì

Đổi thay Làng Nhì

21/02/2024

Những ngày đầu năm mới 2024, chúng tôi có dịp trở lại xã Làng Nhì - một xã đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu. Đến đâu cũng gặp những gương mặt rạng rỡ, phấn khởi của cán bộ và người dân về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đạt được sau hơn nửa nhiệm kỳ đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống.

Xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện

02/01/2024

Năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái sẽ thực hiện quy hoạch, đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ tại chỗ, kết hợp với điều động, luân chuyển, biệt phái, tăng cường đi cơ sở, tạo điều kiện giúp cán bộ, đảng viên được phát huy năng lực, sở trường, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, quản lý và phấn đấu để trưởng thành hơn qua thực tiễn công tác.

Nữ Bí thư chi bộ - Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu

Nữ Bí thư chi bộ - Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu

02/01/2024

Là Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, giảng viên trường Chính trị tỉnh Yên Bái về nghỉ hưu năm 2017, bà Lò Thị Nga được Nhân dân tín nhiệm bầu vào nhiều các chức danh chủ chốt của khu dân cư Trung Tâm, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đến năm 2019 sau đề án chia tách sát nhập tổ dân phố bà đã được Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ phường vận động tham gia công tác và được đảng viên tin tưởng bầu làm Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận 4.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h