Tin Hoạt động >> Xây dựng Đảng, chính quyền

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh: Tham gia Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

18/05/2022 11:12:41 Xem cỡ chữ Google
Sáng 18/5/2022, đồng chí Giàng A Tông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia cùng Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền tỉnh Yên Bái đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.

Đồng chí Giàng A Tông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia cùng Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền tỉnh Yên Bái đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam và Nhân dân tỉnh Yên Bái. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường, chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

 

Khắc ghi lời dạy của Người, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái khắc phục khó khăn, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực, khơi dậy tiền năng, lợi thế và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện, vững chắc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn vừa qua đạt 6.28%, đứng thứ 5/14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, cao nhất trong 5 năm trở lại đây. 

 

Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được nâng lên. Đào tạo nghề gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn được triển khai hiệu quả; công tác an sinh xã hội được quan tâm. 

 

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Đến nay, tỉnh cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Tỉnh cũng đã ban hành và triển khai đồng bộ các kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giảm nghèo bền vững, nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân năm 2022, nhân dân tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo gắn với giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Quốc phòng - an ninh trong tỉnh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh được quan tâm chăm lo, đạt nhiều kết quả quan trọng./.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày một giàu đẹp, phát triển. 

BAN BIÊN TẬP

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h