Hoạt động các tổ chức thành viên >> An ninh - Quốc phòng

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh gặp mặt, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình liệt sỹ

21/04/2023 04:06:06 Xem cỡ chữ Google
Sáng 21/4, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia và Hội Thương binh thống nhất Yên Bái tổ chức chương trình gặp mặt, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam và đại diện Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia trao hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ.

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tham dự buổi gặp mặt. 

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sỹ.  

 

Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và giữ nước, trong số hàng triệu người con đã ngã xuống để giành độc lập, tự do cho đất nước, tỉnh Yên Bái có 4.588 thương binh, 1.411 bệnh binh, 1.729 nạn nhân phơi nhiễm chất độc da cam, 299 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 5.658 liệt sỹ. 

 

Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đặc biệt quan tâm đến chính sách người có công, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, thực hiện các chế độ cho thương, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ… 

 

Thân nhân liệt sỹ nhận sổ tiết kiệm được trao tặng. 

 

Tại buổi gặp mặt, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh cùng các đơn vị, nhà tài trợ đã trao 40 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng cho 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 33 gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn tỉnh; trao hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho 9 gia đình thân nhân liệt sỹ với tổng hỗ trợ gần 400 triệu đồng. Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái trao tặng 60 tấn xi măng cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh. 

 

Đại diện Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái trao hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ.

 

 

Đại diện BIDV Chi nhánh Yên Bái trao hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ.

 

 

Đại diện Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái trao tặng 60 tấn xi măng cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh.

Đây là sự hỗ trợ ý nghĩa với các gia đình thân nhân liệt sỹ còn khó khăn, qua đó động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống, cũng như một lời tri ân với những công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ và thân nhân. 

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h