Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở >> Văn hóa - Xã hội

Ủy ban MTTQ phường Cầu Thia tổ chức hội nghị Hiệp thương xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

12/06/2018 10:31:18 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Phường Cầu Thia đã tổ chức hội nghị hiệp thương xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, ra mắt khu dân cư xây dựng tuyến phố văn minh. Đây là mô hình điểm về đô thị văn minh của UBMTTQ tỉnh xây dựng theo kế hoạch 226 ngày 30/8/2017.

Toàn cảnh Hội nghị hiệp thương xây dựng phường văn minh đô thị

Tại hội nghị hiệp thương, UBMTTQ phường Cầu Thia đã thông qua nội dung hiệp thương, phân công tham gia xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh giữa UBMTTQ phường và các tổ chức thành viên của MTTQ Phường, báo cáo tóm tắt hiện trạng thực hiện các tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng đô thị văn minh của khu dân cư số 4; đăng ký các nội dung tham gia xây dựng mô hình của khu dân cư để phấn đấu khu dân cư đạt chuẩn đô thị văn minh; ký hiệp thương giữa MTTQ phường với các tổ chức thành viên và khu dân cư số 4 cam kết xây dựng phường, khu dân cư xây dựng tuyến phố văn minh sáng xanh, sạch đẹp. Cụ thể với 25 chỉ tiêu trong xây dựng phường văn minh đô thị, UBMTTQ phường đã đạt 18 chỉ tiêu. Với các chỉ tiêu chưa đạt như chỉ tiêu 100% tổ dân phố xây dựng ra mắt đạt chuẩn văn hóa; 80% trở lên được công nhận “Tổ dân phố văn hóa” 6 năm liên tục trở lên. Chỉ tiêu không có trường hợp gia đình sinh con thứ 3; chỉ tiêu phát sinh tệ nạn xã hội; chỉ tiêu 100% trở lên tổ dân phố có nhà văn hóa, điểm sinh hoạt thể thao có trang thiết bị đảm bảo, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia thường xuyên; bảo tồn di tích lịch sử văn hóa và các danh lam thắng cảnh; các hình thức sinh hoạt văn hóa, thể thao dân gian truyền thống ở địa phương. UBMTTQ Phường đã vận động các tổ chức thành viên, nhân dân bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đã xác định trong đề án, thực hiện tốt các chỉ tiêu chưa đạt theo các giải pháp đặt ra.

Các tổ chức đoàn thể tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm hưởng ứng xây dựng phường văn minh đô thị
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng xe chở rác và một số vật liệu lao động cho khu dân cư số 4 phường Cầu Thia

Ngay sau hội nghị hiệp thương, UBMTTQ tỉnh Yên Bái đã trao tặng cho khu dân cư số 4 một xe đựng rác, 1 số dụng cụ lao động, dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm. Và UBMTTQ phường Cầu Thia đã ra quân hưởng ứng tại tuyến đường Nậm Thia số 4: tuyên truyền, vận động, tổ chức cho các hộ dân dọc tuyến đường không lấn chiếm lòng, lề đường, không vi phạm trật tự đô thị, ATGT; kết hợp xử lý các trường hợp cố tình vi phạm; tổng vệ sinh trên trục đường Nậm Thia và nhà văn hóa số 4./.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h