Dân tộc, tôn giáo, đối ngoại >> Dân tộc, tôn giáo, Đối ngoại nhân dân

Người có uy tín tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

25/08/2023

Đội ngũ người có uy tín trong các tôn giáo và đồng bào DTTS tỉnh Yên Bái luôn là tấm gương sáng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sống "tốt đời, đẹp đạo”, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lời giải cho “bài toán” tảo hôn ở Mù Cang Chải

05/04/2023

Mù Cang Chải - huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của cả nước với 94% đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc Mông chiếm 91%. Nơi đây từng là “điểm nóng” về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống (TH-HNCHT). Song nay, tình trạng này đã giảm. Đó là nhờ có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động và sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị.

Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết - điểm sáng Yên Bái

29/03/2023

Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã giảm rõ rệt. Nhiều chị em phụ nữ ở vùng DTTS đã dần thay đổi nhận thức, tuân thủ pháp luật về hôn nhân và gia đình, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Mù Cang Chải: Gặp mặt già làng, trưởng dòng họ, người uy tín trong cộng đồng

28/03/2023

Vừa qua, Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức gặp mặt già làng, trưởng dòng họ, người uy tín trong cộng đồng dân cư. Dự Gặp mặt có đồng Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng trên 200 đại biểu, trong đó có 155 đại biểu chính thức là các già làng, trưởng dòng họ, người uy tín, tiêu biểu trong cộng đồng dân cư.

UBMTTQ tỉnh: Phối hợp thăm, tặng quà các cơ sở, chức sắc Phật giáo nhân dịp Lễ Phật đản 2022

16/05/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, Từ ngày 8/5-13/5 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái tổ chức Đoàn thăm, tặng quà, chúc mừng các chức sắc, nhà tu hành Phật giáo trong tỉnh.

Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi, chúc mừng một số giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Phục sinh 2022

04/05/2022

Vừa qua, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái đã đến thăm hỏi, chúc mừng một số giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2022. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái  đã ghi nhận, biểu dương các chức sắc, chức việc Công giáo và bà con giáo dân trong các giáo xứ, giáo họ thời gian qua đã phát huy tinh thần đoàn kết, kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h